Hà Nội cho HS,SV đi học trở lại từ ngày 4/5, riêng tiểu học, mầm non từ ngày 11/5
Hà Nội cho HS,SV đi học trở lại từ ngày 4/5, riêng tiểu học, mầm non từ ngày 11/5

VOV.VN - Nếu tình hình dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, thành phố Hà Nội sẽ cho tất cả trẻ mầm non và học sinh tiểu học đi học từ ngày 11/5.

Chiều 29/4, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội.

vov_corona_18_1_fahb_pdlm_jkci.jpg
Ảnh minh họa

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã quyết định cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 của các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề thuộc thành phố Hà Nội đi học trở lại từ ngày 4/5/2020.

Thời gian qua, từ ngày 15/4 đến nay, trên địa bàn thành phố Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới; tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được kiểm soát tốt; các đơn vị, trường học cũng đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện an toàn, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trường học.  

Nếu tình hình hình dịch Covid-19 tiếp tục được kiểm soát tốt, thành phố Hà Nội sẽ cho tất cả trẻ mầm non và học sinh tiểu học đi học từ ngày 11/5/2020. 

"Lãnh đạo các Sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT, quận huyện, đặc biệt  hiệu trưởng và giáo viên các trường chuẩn bị tốt công tác phòngg dịch, tự tính toán bố trí đo nhiệt độ điện tử, có nước sát khuẩn, rửa tay, bố trí các giờ nghỉ giải lao và ra vào các lớp, đảm bảo cho các cháu đi lại không quá đông. Các trường tuyên truyền để các cháu THPT đi đến nơi về đến chốn, không được tụ tập. Trong trường hợp bố mẹ đưa cũng phải vậy, tránh đi lang thang", ông Chung nói.

Liên quan đến thời gian học sinh đi học trở lại, Giám đốc Sở GD-ĐT Chử Xuân Dũng cho biết sáng nay sở đã họp trực tuyến với các quận huyện, các cụm trường để chuẩn bị các phương án sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Sở yêu cầu các quận huyện, nhà trường thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và thành phố để đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại. Trong đó chú ý thực hiện giảm giãn học sinh trong phòng học, bố trí lệch giờ học, ra chơi, ăn...Yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong suốt quá trình từ lúc ra khỏi nhà, đến trường và trở về. Nhà trường cũng cần chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm họp với các phụ huynh để thống nhất, phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch./.

Viết bình luận