Hà Nội có điểm hiến máu cố định đầu tiên ở tuyến quận

Hà Nội có điểm hiến máu cố định đầu tiên ở tuyến quận

VOV.VN -Điểm hiến máu cố định được khai trương trong sáng 22/6 tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, số 26, phố Lương Ngọc Quyến, phường Hàng Buồm.

Đây là điểm hiến máu cố định đầu tiên tại tuyến quận. Trước đó mới chỉ có điểm hiến máu cố định tại Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương.

Hoạt động gần như tất cả các ngày trong tuần, điểm hiến máu cố định tại Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tạo điều kiện cho người dân có thể hiến máu một cách thường xuyên, thuận tiện nhất và góp phần giảm thiểu tình trạng khan hiếm máu.

ha noi co diem hien mau co dinh dau tien o tuyen quan hinh 1
Khai trương điểm hiến máu nhân đạo ở quận Hoàn Kiếm

Sáng 22/6, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã đón tiếp hàng chục người dân đến đây hiến máu tình nguyện.

Chị Lã Thu Quỳnh ở phố Văn Miếu cho biết: “Tôi hiến máu lần này là lần thứ 4. Hiến máu ở địa điểm này thuận tiện hơn"

Còn anh Phạm Ngọc Hạnh ở phố Mã Mây bày tỏ: “Tôi hiến máu lần này là lần thứ 6. Hiến máu là đóng góp cho cộng đồng, giúp nhiều hoàn cảnh bệnh nhân thiếu máu”.

Theo Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, năm 2018, thành phố Hà Nội tiếp nhận được trên 223.000 đơn vị máu của những người tình nguyện, nhưng vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu cấp cứu và điều trị. Thời gian tới, Viện sẽ hỗ trợ thành phố tổ chức thêm 2 điểm hiến máu cố định khác nữa để góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu hiện nay.

“Chúng tôi đã phối hợp với UBND các quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Thanh Xuân để mở 3 điểm hiến máu cố định. Điểm hiến máu cố định Hoàn Kiếm là đầu tiên. Thời gian làm việc sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần, trừ chủ nhật. Thời gian mở cửa từ 5h sáng đến 6 giờ chiều.

ha noi co diem hien mau co dinh dau tien o tuyen quan hinh 2
Những người tình nguyện hiến máu

Trước đây chỉ có điểm hiến máu cố định của Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương (quận Cầu Giấy) nên người dân các quận huyện khác phải đi xã mới có thể thực hiện được nghĩa cử của mình. Nay có những điểm hiến máu cố định tại các quận thì người dân tiếp cận dễ dàng hơn, có thể đi bộ đến điểm hiến máu”, Tiến sĩ Bạch Quốc Khánh nói./.

“Hiệp sĩ trẻ” hiến máu ở Đà Lạt

VOV.VN - Không chỉ tích cực tham gia các phong trào do tổ chức Đoàn, anh Nguyễn Hải Triều còn được xem là “hiệp sĩ” hiến máu tình nguyện ở địa phương.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close