Hà Nội đảm bảo duy trì không mất điện mùa nắng nóng năm 2020

VOV.VN - Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội dự báo sản lượng cao nhất là 98.695 triệu kWh, công suất lớn nhất 4.930 MW, tăng khoảng 15% so với năm 2019.

Theo Tổng Công ty Điện lực Hà Nội (EVNHANOI) trước hiện tượng thời tiết phức tạp và có thể xảy ra nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng điện sẽ tăng cao gây ra quá tải lưới điện cực đoan trong Hè 2020. Ngành điện Hà Nội xây dựng các kịch bản đảm bảo cấp điện an toàn liên tục trong mọi tình huống.

Chú thích ảnh

Cụ thể, EVNHANOI dự báo sản lượng cao nhất 98.695 triệu kWh, công suất lớn nhất 4.930 MW, tăng khoảng 15% so với năm 2019. Để có thể ứng phó một cách chủ động với các trường hợp có thể xảy ra trong mùa Hè 2020, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện TP Hà Nội đã xây dựng phương án, trong đó, đã tính đến kịch bản phụ tải cực đoan nhất (ứng với những ngày nắng nóng đột biến - tăng trưởng 15%).

Dự kiến, trong năm 2020, ngành Điện Hà Nội sẽ tập trung thực hiện đầu tư xây dựng 9 dự án lưới điện 110kV; nâng công suất và lắp mới máy biến áp cho 10 trạm 110kV; đóng điện 249 dự án trung hạ thế trong 6 tháng đầu năm, đặc biệt là đẩy nhanh tiến độ xây dựng và sớm đưa vào vận hành các công trình lưới điện 110kV cấp bách đảm bảo cung cấp điện cho Thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, tăng cường công tác ứng trực với hàng nghìn ca trực để kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn thành phố; thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến thời tiết, khi nhiệt độ môi trường ≥ 36°C (theo dự báo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia), EVNHANOI không ngừng giảm cung cấp điện trừ trường hợp khẩn cấp có nguy cơ sự cố đe dọa mất an toàn hệ thống điện.

Để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, EVNHANOI khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày); không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện, đồng thời, đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư./.