Hà Nội: Ham rẻ bị lừa khi mua phải đất “ảo”tại phường Yên Nghĩa

VOV.VN -Bán mảnh đất không đúng với số thửa đã ghi trong sổ đỏ, Hoàng Anh Đức ở Phú Thọ, bị người mua tố có dấu hiệu lừa bán đất “ảo” trục lợi

Theo đơn tố cáo của ông Đỗ Văn V gửi đến báo điện tử VOV.VN, do có nhu cầu mua đất đai để ở, ông đã được Lưu Đình Dư, tại tổ 14 phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội đứng ra mô giới mua bán đất đai với Hoàng Anh Đức ở Cao Xá – Lâm Thao – Phú Thọ, tuy nhiên mảnh đất mà mô giới Lưu Đình Dư và chủ đất Hoàng Anh Đức chỉ cho ông hoàn toàn là “ảo”, bởi số thửa bản đồ ghi trên sổ đỏ nằm cách xa mảnh đất ông được chủ đất chỉ hàng chục mét.

Bìa sổ đỏ mang tên Hoàng Anh Đức.

“Tôi được anh Dư giới thiệu cho mảnh đất thuộc tờ bản đồ số 04, thửa đất số 59-2, tại địa chỉ Hòa Bình, phường Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội, thuộc sở hữu của anh Hoàng Anh Đức ở Cao Xá – Lâm Thao – Phú Thọ, sổ đỏ mang số BA 906199, với diện tích 50,9m2. Tại đây tôi và anh Dư cùng anh Hoàng Anh Đức (chủ đất) có làm một hợp đồng nhận tiền đặt cọc chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Tôi có đặt cọc 25.000.000 đồng cho anh Hoàng Anh Đức để làm tin. Hai bên thống nhất sẽ mua bán mảnh đất trên. Tuy nhiên, sau đó tôi có tìm hiểu và được biết thửa đất số 59-2, tờ bản đồ số 04 không phải số thửa như ghi trên sổ đỏ, mà thực chất đây là thửa đất số 68”, ông V cho biết.

Cụ thể, theo ông  V, ông được chị Trang cán bộ địa chính phường Yên Nghĩa xác nhận, cho biết thửa đất số 59-2 là của gia đình ông Nguyễn Văn Thuyên, thửa đất này có các mặt tiếp giáp với gia đình ông Đỗ Văn Duyên, Đỗ Văn Đích, Nguyễn Khánh Trường và đối diện là nhà bà Đỗ Thị Thúy Long và Trình Bá Dũng; Còn thửa đất số 68 là của bà Nguyễn Thị Oanh bên có các mặt tiếp giáp với gia đình bà Hoàng Thị Vi, Ông Trần Văn Thiềng và đối diện là nhà Vũ Dương Quế.

Trước những thông tin cán bộ địa chính cung cấp, ông đã trực tiếp xác minh thì thửa đất số 59-2 tờ bản đồ số 04 nằm cách xa thửa đất mà chủ đất là ông Đức đã giới thiệu bán cho khách.

Vị trí rao bán trên sổ đỏ khác xa so với thực địa.

“Theo tìm hiểu của tôi mảnh đất anh của anh Hoàng Văn Đức bán cho tôi nằm giáp với mảnh đất của các gia đình là nhà bà Hoàng Thị Vi, ông Trần Văn Thiềng và đối diện là nhà Vũ Dương Quế. Như vậy, mảnh đất trên của anh Hoàng Văn Đức thuộc thửa đất số 68 chứ không phải thửa đất 59-2 như anh Dư và anh Đức rao bán”, ông V khẳng định.

“Sau khi phát hiện mảnh đất trên là “ảo” tôi đã nhiều lần điện thoại cho Đức đề nghị trả lại tiền thế nhưng viện hết lý do này lý do khác Đức vẫn không trả cho tôi”.

Trước những thông tin mập mờ trên ông Đỗ Văn V. đã quyết định không mua nữa và xin lấy lại tiền đặt cọc tuy nhiên lại bị anh Đức (chủ đất) và anh Dư (người môi giới) gây khó khăn, không cho lấy lại tiền cọc.

Trước những thông tin trên, ông Đỗ Văn V. nghi ngờ bìa đỏ mang số BA 906199 của anh Hoàng Anh Đức có dấu hiệu sai sót, nhầm lẫn hoặc bị làm giả, nên làm đơn này đề nghị cơ quan vào cuộc xác minh làm rõ bìa đỏ mang số BA 906199 thuộc sở hữu của anh Hoàng Anh Đức ở Cao Xá – Lâm Thao – Phú Thọ là thật hay là giả, nếu là thật thì tại sao 2 mảnh đất khác nhau lại mang cùng số thửa như thế.

“Vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, tôi đề nghị UBND công an phường Yên Nghĩa, Công an quận Hà Đông sớm vào cuộc điều tra, làm rõ trả lại quyền lợi cho những người dân như chúng tôi. Đồng thời, đưa những kẻ lừa đảo ra trừng trị trước pháp luật…”, ông V bức xúc.

Trước những lùm xùm trên, đề nghị Công an phường Yên Nghĩa, Công an quận Hà Đông vào cuộc điều tra, làm rõ đưa những kẻ lừa đảo ra trừng trị trước pháp luật./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Quận Hà Đông “phớt lờ” để hàng chục căn nhà xây phòng lồi trái phép?
Quận Hà Đông “phớt lờ” để hàng chục căn nhà xây phòng lồi trái phép?

VOV.VN -Tại khu vực tổ 10, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) hiện có khoảng gần 20 căn nhà được xây dựng với những phòng lồi cơi nới.

Quận Hà Đông “phớt lờ” để hàng chục căn nhà xây phòng lồi trái phép?

Quận Hà Đông “phớt lờ” để hàng chục căn nhà xây phòng lồi trái phép?

VOV.VN -Tại khu vực tổ 10, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông (Hà Nội) hiện có khoảng gần 20 căn nhà được xây dựng với những phòng lồi cơi nới.