Hà Nội hỗ trợ việc làm cho lao động về từ Libya

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết đã đề xuất lên Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và được chấp thuận hỗ trợ cho những lao động của thành phố trở về từ Libya.

Thành phố Hà Nội dự kiến sẽ trích từ ngân sách hỗ trợ mỗi lao động 1 triệu đồng nhằm tạo điều kiện giúp đỡ họ từng bước ổn định cuộc sống.

Những lao động có nhu cầu giới thiệu việc làm trong nước có thể đăng ký tại các Trung tâm giới thiệu việc làm của Hà Nội. Đối với lao động có nhu cầu học nghề có thể đăng ký trực tiếp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội.

Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội cũng đề nghị các ngân hàng cho người lao động vay tiền để đi lao động tại Libya được khoanh nợ, tối đa trong 24 tháng.

Nhằm giải quyết việc làm cho số lao động này,  nhiều doanh nghiệp trong nước đã sẵn sàng tiếp nhận họ vào làm việc. Ngoài Tập đoàn Khang Thông đã nhận lời tiếp nhận toàn bộ 10.000 lao động Việt Nam về từ Libya vào làm việc cho dự án thì Tổng Công ty VIGLACERA đã đăng ký tuyển khoảng 1.000 người từ số lao động này vào làm việc tại các công ty thành viên.

Công ty cổ phần công nghiệp xây dựng Toàn Phát (Topaco) có trụ sở tại Đống Đa, Hà Nội đã có văn bản đề nghị tiếp nhận bộ phận kỹ sư, công nhân kỹ thuật trở về từ Libya với số lượng khoảng 40 kỹ sư, đội trưởng, chỉ huy trưởng công trình với mức thu nhập từ 350 đến 1.000 USD mỗi tháng và 350 thợ xây dựng, thợ hàn, mức lương mỗi tháng 200-250 USD./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên