Hà Nội kiểm tra đột xuất việc thực hiện kỷ luật hành chính

Đoàn kiểm tra do Phó Giám đốc Sở Nội vụ dẫn đầu đã đến 2 Sở Văn hoá Thể thao - Du lịch và Tài nguyên & Môi trường

Ngày 23/2, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác cải cách hành chính của thành phố Hà Nội do Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Quốc Cường dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành giờ giấc, nề nếp làm việc tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố.

Tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Đoàn kiểm tra ghi nhận ở bộ phận trực tiếp giải quyết công việc thường xuyên của người dân, doanh nghiệp (bộ phận “một cửa”) của Sở này có cán bộ lãnh đạo trực thường xuyên, cả 4/4 chuyên viên tiếp nhận, trả hồ sơ đang thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo qui định...

Kiểm tra việc thực hiện kỷ luật hành chính ở các phòng chuyên môn của Sở Tài nguyên và Môi trường cho thấy số cán bộ, công chức đi làm tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, tại bộ phận “một cửa” của Sở Tài nguyên và Môi trường có 5 bàn tiếp nhận hồ sơ nhưng đúng thời điểm Đoàn đến kiểm tra chỉ có 3 cán bộ đang làm việc. Đặc biệt, trong 2 ngày thứ Bảy (12/2 và 19/2), bộ phận "một cửa" cũng không tiếp nhận hồ sơ nào mặc dù có cán bộ trực. Việc niêm yết công khai danh mục, qui trình, thời gian giải quyết các thủ tục hành chính và phí, lệ phí còn thiếu, thậm chí một số văn bản bị rách gây phản cảm cho người dân đến cơ quan công quyền./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên