Hà Nội lắp đặt camera giúp xử lý vi phạm giao thông

Việc lắp các camera này sẽ giúp lực lượng chức năng trong việc giám sát, hỗ trợ và xử lý các vi phạm về giao thông.

Công an thành phố Hà Nội đang phối hợp với Sở Giao thông vận tải triển khai thí điểm lắp đặt 10 camera tại các ngã tư, các nút giao thông lớn trong thành phố để hỗ trợ lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ; hỗ trợ, giám sát và xử lý vi phạm giao thông.

Các vị trí lắp đặt camera đảm bảo tính quan sát rộng, kết hợp đánh giá được lưu lượng phương tiện tại từng hướng tuyến kết nối với nút, đặc biệt là tại một số vị trí nút giao thông đã và đang có kế hoạch lắp đặt cầu vượt kết cấu nhẹ.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an thàng phố Hà Nội cho biết, việc lắp các camera này sẽ giúp lực lượng chức năng trong việc giám sát, hỗ trợ và xử lý các vi phạm về giao thông. Trước hết là ghi hình ảnh để xử phạt những ôtô và xe buýt vi phạm. Hơn nữa, việc lắp camera còn nhằm mục đích phục vụ công tác điều tiết giao thông, tăng cường năng lực hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách công cộng trong thành phố.

Cụ thể 10 camera sẽ được lắp đặt tại các nút giao thông là: Lý Thường Kiệt - Hàng Bài; Lý Thường Kiệt - Bà Triệu; Cửa Nam; Liễu Giai - Kim Mã; Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám; Chùa Bộc - Tây Sơn; Lê Duẩn - Nguyễn Thái Học; Nguyễn Thái Học - Trịnh Hoài Đức; Nguyễn Thái Học - Quốc Tử Giám; Kim Mã - Núi Trúc.

Đây là các nút giao thông trọng điểm của thành phố, thường xuyên có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong giờ cao điểm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên