Hà Nội thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung

Hà Nội lập thêm 2 khu cách ly tập trung

VOV.VN - Hai khu cách ly tập trung là khu nhà ở Pháp Vân (quận Hoàng Mai) và trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Chiều tối nay (18/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

ha noi thanh lap them 2 khu cach ly tap trung hinh 1
Khu cách ly tập trung tại trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (Ảnh: Trần Khánh)

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến 18/3, trên địa bàn thành phố ghi nhận 15 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó quận Ba Đình có 8 trường hợp, quận Long Biên 2 trường hợp, quận Hoàn Kiếm 2 trường hợp, quận Cầu Giấy 2 trường hợp và 1 trường hợp quá cảnh.

Trước đó, từ 0h ngày 15/3 đến hết ngày 17/3, Hà Nội đã thực hiện kiểm dịch và lấy mẫu xét nghiệm cho 1.953 hành khách từ các nước có dịch về sân bay quốc tế Nội Bài và chuyển đến các địa điểm cách ly theo quy định.

Hà Nội cũng đã hoàn thành đợt 1 việc tổ chức cách ly cho 2.240 người tại các địa điểm cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Đợt 2 tổng số người được cách ly tại 9 khu cách ly tập trung là 2.227 người, trong đó 140 trường hợp hết thời hạn cách ly trở về địa phương.

Hiện các bệnh viện Hà Nội đang tổ chức điều trị cho 326 trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến.

UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung để đón các trường hợp về từ vùng dịch. Đó là khu nhà ở Pháp Vân (quận Hoàng Mai) – 2.000 chỗ và trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) – 800 chỗ.

Thời gian tới, thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhóm giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, nắm rõ các dấu hiệu mắc bệnh dịch Covid-19; chủ động khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, tự giác thực hiện cách ly khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh; Tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, đặc biệt tại các khu vực đã xuất hiện ca bệnh, khu vực có người tiếp xúc với ca bệnh... và các khu vực công cộng như như bến tàu, xe, chung cư, trường học... 

Ngành y tế Hà Nội đảm bảo và duy trì đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch./.

Hà Nội ghi nhận 15 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Thống kê mới nhất của Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 và chưa có trường hợp tử vong.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close