Hà Nội lập thêm 2 khu cách ly tập trung

VOV.VN - Hai khu cách ly tập trung là khu nhà ở Pháp Vân (quận Hoàng Mai) và trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm).

Chiều tối nay (18/3), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội tổ chức cuộc họp để tiếp tục triển khai công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn.

Khu cách ly tập trung tại trường quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô (Ảnh: Trần Khánh)

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến 18/3, trên địa bàn thành phố ghi nhận 15 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong đó quận Ba Đình có 8 trường hợp, quận Long Biên 2 trường hợp, quận Hoàn Kiếm 2 trường hợp, quận Cầu Giấy 2 trường hợp và 1 trường hợp quá cảnh.

Trước đó, từ 0h ngày 15/3 đến hết ngày 17/3, Hà Nội đã thực hiện kiểm dịch và lấy mẫu xét nghiệm cho 1.953 hành khách từ các nước có dịch về sân bay quốc tế Nội Bài và chuyển đến các địa điểm cách ly theo quy định.

Hà Nội cũng đã hoàn thành đợt 1 việc tổ chức cách ly cho 2.240 người tại các địa điểm cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô. Đợt 2 tổng số người được cách ly tại 9 khu cách ly tập trung là 2.227 người, trong đó 140 trường hợp hết thời hạn cách ly trở về địa phương.

Hiện các bệnh viện Hà Nội đang tổ chức điều trị cho 326 trường hợp tiếp xúc gần với các ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến.

UBND thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập thêm 2 khu cách ly tập trung để đón các trường hợp về từ vùng dịch. Đó là khu nhà ở Pháp Vân (quận Hoàng Mai) – 2.000 chỗ và trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội (Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) – 800 chỗ.

Thời gian tới, thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện triển khai quyết liệt, đồng bộ các nhóm giải pháp như tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao tinh thần chủ động phòng, chống dịch, nắm rõ các dấu hiệu mắc bệnh dịch Covid-19; chủ động khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch, tự giác thực hiện cách ly khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

Đồng thời, thực hiện nghiêm túc công tác giám sát, cách ly, điều tra khoanh vùng xử lý khi phát hiện các ca nghi ngờ và ca bệnh; Tiếp tục thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường khử khuẩn, đặc biệt tại các khu vực đã xuất hiện ca bệnh, khu vực có người tiếp xúc với ca bệnh... và các khu vực công cộng như như bến tàu, xe, chung cư, trường học... 

Ngành y tế Hà Nội đảm bảo và duy trì đầy đủ nhân lực, trang thiết bị cho công tác phòng chống dịch./.

Hà Nội ghi nhận 15 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Thống kê mới nhất của Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 và chưa có trường hợp tử vong.

Huy Nam/VOV1

Viết bình luận

Tin liên quan

Việt Nam có 68 mắc Covid-19, nhiều ca là người nước ngoài

VOV.VN - 16/68 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam đã được chữa khỏi hoàn toàn. Trong số các trường hợp đang điều trị có nhiều ca là người nước ngoài.

Hà Nội ghi nhận 15 ca mắc Covid-19

VOV.VN - Thống kê mới nhất của Sở Y tế Hà Nội cho biết, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 15 ca mắc Covid-19 và chưa có trường hợp tử vong.

Tăng cường phòng, chống Covid-19 tại các cảng hàng không

VOV.VN -Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Cục Hàng không Việt Nam về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19 tại các sân bay khi lượng người Việt về nước tăng mạnh.

Tin cùng chuyên mục