Hà Nội lo ngại dịch bệnh tăng mùa lễ hội

VOV.VN - Thời tiết thời điểm này là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp và tiêu hóa phát triển, đặc biệt trong dịp lễ hội đầu năm.

Theo Báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, từ đầu năm tới nay, Hà Nội có 114 ca mắc sởi, 91 trường hợp sốt xuất huyết Dengue, 59 trường hợp bị chân tay miệng, 21 ca ho gà. Trong đó rất may chưa ghi nhận trường hợp nào thiệt mạng do các bệnh trên.

Đặc biệt, Hà Nội cũng không có ca bệnh nào mắc bệnh nguy hiểm xâm nhập như: Ebola, Cúm A (H5N6), A (H7N9), MERS-CoV hay virus Zika…

ha noi lo ngai dich benh tang mua le hoi hinh 1

 Sơ Y tế Hà Nội lo ngại về dịch bệnh gia tăng mùa Lễ hội. (Ảnh: Mạnh Đoàn)

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, mặc dù tình hình dịch bệnh ở Hà Nội dịp Tết Kỷ Hợi ở mức ổn định, không có các dịch bệnh nguy hiểm hay ổ dịch lớn, nhưng lo ngại về dịch bệnh tăng dịp lễ hội sắp tới là có.

“Thời tiết thời điểm này rất thuận lợi cho các bệnh về tiêu hóa và hô hấp phát triển. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, chúng tôi khuyến cáo người dân nên chủ động vệ sinh môi trường, khử khuẩn và nâng cao sức đề kháng của bản thân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đi tiêm chủng đầy đủ vắc xin để tránh nguy cơ mắc bệnh”, ông Hạnh nói.

Cũng theo ông Hạnh, trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ chỉ đạo sát sao các đơn vị tăng cường công tác chống dịch bệnh theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế và của UBND Thành phố Hà Nội. Cụ thể, các đơn vị tiếp tục tổ chức, phân công cán bộ, nhân viện trực trong dịp Tết, Lễ hội đầu năm và xử lý nhanh chóng các ca bệnh ghi nhận trong thời gian vừa qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tiếp tục thực hiện đo thân nhiệt hành khách nhập cảnh tại sân bay để kiểm soát các dịch bệnh nguy hiểm.

Công tác tổ chức tiêm vét vaccine phòng bệnh sởi – rubella và tiêm phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván – viêm gan B – viêm màng não mủ do Hib (ComBE Five) tiếp tục theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sở Y tế cũng yêu cầu các đơn vị thuộc địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó, đặc biệt quan tâm, động viện người dân đưa con em đi tiêm chủng để phòng bệnh./.

Phạm Quý/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

dịch bệnh mùa lễ hội sở y tế hà nội lễ hội đầu năm dịch bệnh tết kỷ hợi 2019

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Họng cứu hoả bục gây ngập tầng 21, cư dân An Bình City lo sợ, bức xúc
VOV.VN - Họng cứu hỏa bị bục khiến nước tràn vào nhiều căn hộ tại chung cư An Bình City (Hà Nội) gây thiệt hại nặng nề về tài sản.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds