Hà Nội phảng phất hương hoa sữa báo hiệu Thu đã về

VOV.VN - Vào những ngày tháng 8 này trên một số tuyến phố ở Hà Nội những chùm hoa sữa đã bắt đầu nở báo hiệu 1 mùa thu nữa đã về.

Những ngày này, khi đi trên các tuyến phố Thủ đô nhiều người sẽ bắt gặp thoang thoảng hương hoa sữa, báo hiệu mùa thu Hà Nội đã về.
Ở các tuyến đường, các con phố như Mễ Trì, Lê Quang Đạo, Trung Hòa...lác đác đã có những bông hoa sữa bắt đầu nở, tỏa ra mùi hương thoang thoảng khiến người đi đường cảm thấy rất dễ chịu.
Đâu đó có 1 số đoạn, hoa sữa đã nở rộ tạo ra hình ảnh rất đẹp.
Những bông hoa sữa trắng lấp ló trổ bông báo hiệu mùa thu đã về trên khắp phố phường Hà Nội.
Thông thường, hoa sữa bắt đầu xuất hiện từ cuối tháng 9 và nở rộ khi vào tháng 10. Nhưng năm nay những nhành hoa sữa đã nở ngay từ giữa tháng 9 báo hiệu 1 mùa thu được nhiều người ưa thích đã về. 
Những nhành hoa tạo ra mùi hương đặc trưng từng đi vào nhiều trang sách, vần thơ của các thi sĩ.
Nó cũng là nỗi nhớ của nhiều người mỗi khi nghĩ về mùa thu Hà Nội.
Với nhiều người, hoa sữa còn gắn với nhiều kỷ niệm của tuổi học trò, của cuộc hẹn hò đầu tiên, đôi khi là nỗi buồn của sự chia ly. 
Thế nên nó không chỉ là loài hoa đặc trưng của Hà Nội mà nó còn là cả một bầu trời thương nhớ.
Vì vậy, mỗi ai đi xa Hà Nội luôn luôn nhớ về, hoài niệm về 1 thời đã xa, 1 mùa thu Hà Nội không bao giờ phai nhòa trong kí ức.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đẹp nao lòng mùa hoa sưa nở trắng trời Hà Nội

VOV.VN -Những ngày tháng 3 này, đất trời Hà Nội bỗng đẹp dịu dàng, lãng mạn, lòng người như cũng say đắm, ngẩn ngơ giữa hương sắc tinh khôi của hoa sưa.

Ảnh: Bán đảo Sơn Trà nhuộm tím hoa sưa

VOV.VN - Vào mùa trổ hoa của cây sưa trắng, hay còn gọi là Thàn Mát hoặc Thuốc Cá, vẻ đẹp Sơn Trà càng thêm phần cuốn hút, níu bước lữ khách đến đây.

Tin cùng chuyên mục