Hà Nội phát hiện 19 ca nhập cảnh trái phép, xử lý thế nào?

Hà Nội phát hiện 19 trường hợp nhập cảnh trái phép, xử lý thế nào?

VOV.VN -Qua rà soát, kiểm tra Hà Nội phát hiện được 19 trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Chiều 28/7, trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trong cộng đồng tại TP Đà Nẵng cũng như liên quan đến khoảng từ 15.000-20.000 công dân từ Đà Nẵng trở về Hà Nội, ông Phạm Thanh Học, Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội cho biết, tình hình dịch Covid-19 rõ ràng đã trở nên phức tạp. “Chưa ai dám khẳng định dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội và Việt Nam vĩnh viễn không còn. Chúng ta đạt được mốc gần 100 ngày thì xảy ra câu chuyện lây nhiễm trong cộng đồng tại Đà Nẵng. Chúng ta không quá ngỡ ngàng, không quá bất ngờ. Tất cả đã được dự liệu”.

ha noi phat hien 19 ca nhap canh trai phep, xu ly the  nao? hinh 1
Phó Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội Phạm Thanh Học thông tin về tình hình phòng, chống Covid-19 của TP Hà Nội.

Ngay sau khi phát hiện có dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, TP Hà Nội đã có công điện khẩn thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, trong đó yêu cầu công an phối hợp quận huyện rà soát, kiểm soát chặt chẽ tất cả các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn Hà Nội; tổ dân phố phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép phải báo cáo chính quyền để kiểm tra cách ly theo quy định; Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các trường hợp tổ chức cá nhân vi phạm.

"Qua rà soát, kiểm tra Hà Nội cũng đã phát hiện được 19 trường hợp nhập cảnh trái phép vào TP do người dân cũng như các cơ quan chức năng phát hiện. Hiện TP đang có những giải pháp xử lý", ông Học cho biết.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP đã tái thành lập và đã có phiên họp đầu tiên để khởi động lại việc phòng chống dịch bệnh. Tất cả các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được chỉ đạo rõ trong công điện. Tuy nhiên, tình hình dịch bây giờ khó hơn giai đoạn trước do ta nắm bắt được nguồn gốc lây nhiễm nhưng hiện nay thì đang ở giai đoạn này có thể lây nhiễm trong cộng đồng thì việc xử lý khó. Vì thế, bên cạnh việc đòi hỏi mỗi người dân phải tự giác; cộng đồng từ tổ dân phố, hệ thống chính trị từ thôn, xóm vào cuộc ráo riết.

“Rõ ràng mọi thứ phải khởi động lại. TP đang bắt tay ngay lập tức, đó là số lượng test thử còn ít khoảng chừng 20% so với lúc đỉnh dịch cách đây vài tháng. Vì vậy, chúng ta phải nhanh chóng bổ sung các máy xét nghiệm, bộ test...”, ông Học nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close