Hà Nội quy định 5 mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19

Hà Nội quy định 5 mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Tổng kinh phí thực hiện 5 chế độ chi đặc thù của Thành phố dự kiến khoảng 406 tỷ đồng.

Sáng 15/5, Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp không thường kỳ) HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền.

ha noi quy dinh 5 muc chi dac thu trong phong, chong dich covid-19 hinh 1
Kỳ họp không thường kỳ HĐND TP thông qua 5 mức chi đặc thù phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo báo cáo của UBND TP, trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên địa bàn TP có phát sinh một số nội dung, mức chi chưa được Trung ương quy định và cơ chế đặc thù cần được ban hành nhằm động viên kịp thời các đối tượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ các đối tượng yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, góp phần ngăn chặn khả năng lây lan của dịch bệnh, đảm bảo sự hoạt động ổn định của các đơn vị sự nghiệp công lập của TP trong năm 2020.

Tại phiên họp, 100% đại biểu có mặt tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quy định một số cơ chế, nội dung, mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội.

Danh mục quy định một số cơ chế, nội dung, mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 gồm 5 nội dung:

Quy định nội dung và mức chi đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Quy định nội dung, mức hỗ trợ tiền thuê nhà đối với sinh viên, công nhân, các hộ gia đình, cá nhân thuê nhà thuộc sở hữu Nhà nước.

Quy định cơ chế hỗ trợ từ ngân sách thực hiện dạy học truyền hình.

Quy định chính sách hỗ trợ trả kết quả cho doanh nghiệp thực hiện thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn TP Hà Nội năm 2020 ứng phó với dịch Covid-19.

Quy định cơ chế đặc thù hỗ trợ các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm chi thường xuyên bị suy giảm nguồn thu, không đảm bảo tự chủ chi thường xuyên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tổng kinh phí thực hiện 5 chế độ chi đặc thù của Thành phố dự kiến khoảng 406 tỷ đồng, trong đó ngân sách TP là 351 tỷ đồng, ngân sách các quận là 55 tỷ đồng, thời gian thực hiện năm 2020.

Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc, việc quy định bổ sung chế độ chi cho các đối tượng này là cần thiết để động viên kịp thời các lực lượng đã, đang và sẽ được huy động chống dịch mà chưa được các nghị định của Chính phủ quy định là rất cần thiết, phù hợp với điều kiện của TP; những đối tượng này cũng là những người đi đầu trong công tác chống dịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close