Hà Nội sẵn sàng đưa BV dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 vào hoạt động

Hà Nội sẵn sàng đưa BV dã chiến điều trị bệnh nhân Covid-19 vào hoạt động

VOV.VN - Với tinh thần khẩn trương, chỉ trong 7 ngày, Bệnh viện Dã chiến Mê Linh với 250 giường đã cơ bản hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng trong tuần tới.

TP Hà Nội vừa chỉ đạo khẩn cấp triển khai một bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị bệnh nhân Covid-19, trên cơ sở cải tạo Bệnh viện Đa khoa Mê Linh cũ.

Hàng trăm công nhân đang tích cực vận hành máy móc, thiết bị trong khuôn viên công trình khẩn trương hoàn thành nốt những hạng mục cuối cùng của Bệnh viện dã chiến Mê Linh. Sau 7 ngày đêm làm việc không ngừng nghỉ, ngày 25/3, công trình đã hoàn thành các phần khung thô cải tạo lại như xử lý tường trần, lắp đặt hệ thống điện nước, thiết bị viễn thông. Một số hạng mục công trình phải xây dựng mới để phù hợp với bệnh viện truyền nhiễm như khu nhà riêng biệt phục vụ điều hành, nhà chống nhiễm khuẩn, hệ thống xử lý rác, nước thải, và các hạng mục khác cũng đang dần hoàn tất.

ha noi san sang dua bv da chien dieu tri benh nhan covid-19 vao hoat dong hinh 1
Bệnh viện dã chiến Mê Linh điều trị Covid-19, dự kiến hoạt động ngày 27/3.

“Triển khai từ thứ Ba tuần trước, sang đến hôm nay là ngày thứ 8, đến nay đã hoàn thành được 95%. Ban Quản lý dự án và nhà thầu dự kiến đến ngày 27/3, có thể hoàn chỉnh hết các hạng mục để bàn giao được cho sở Y tế để lắp đặt các trang thiết bị y tế để đưa vào hoạt động. Quá trình tổ chức thi công, các đơn vị nỗ lực cố gắng làm cả ngày đêm. Đến nay đáp ứng được cơ bản yêu cầu chỉ đạo của thành phố.”- ông Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Ban Quản lý dự án Cải tạo cơ sở cũ của bệnh viện đa khoa huyện Mê Linh để khám và điều trị bệnh nhân nhiễm Covid 19 cho biết.

Rất nhiều hạng mục của công trình phải vừa thi công vừa điều chỉnh lại, do chưa có tiền lệ, kinh nghiệm trong việc xây dựng một bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 ở nước ta từ trước đó. Thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, Bệnh viện dã chiến huyện Mê Linh phải đáp ứng các tiêu chí đảm bảo tránh lây nhiễm chéo. Thiết kế, bố trí điều trị bệnh nhân theo 3 vòng riêng biệt, cách ly hoàn toàn bác sĩ ở vòng 1.

Hiện Sở Y tế thành phố Hà Nội đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh viện Dã chiến Mê Linh vào cuối tuần này thực hiện trang bị thiết bị chuyên dụng, phục vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết đội ngũ y, bác sĩ của thành phố đã sẵn sàng tới làm việc tại đây.

“Sở Y tế đã tập trung cho việc chuẩn bị tiếp nhận tòa nhà này. Thực hiện chỉ đạo của thành phố, Sở đã thực hiện chuyển ngay một số cán bộ, bác sĩ của bệnh viện Mê Linh sang đây có thể tiếp quản ngay. Đồng thời Sở Y tế đã xin ý kiến phân công Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đống Đa chuyên ngành truyền nhiễm về làm giám đốc của bệnh viện này. Phương án là có thể bắt tay vào việc ngay khi bàn giao.”- ông Nguyễn Khắc Hiền cho biết.

Bệnh viện dã chiến Mê Linh hiện có 2 tòa nhà 3 tầng và 4 tầng, sau khi cải tạo và xây mới, bệnh viện sẽ tiếp nhận được tối đa 250 bệnh nhân, trên diện tích hơn 11 ha, đảm bảo cách biệt với khu dân cư. Trong tình huống khẩn cấp, thành phố sẽ chỉ đạo lắp đặt thêm khu điều trị dã chiến trong khuôn viên bệnh viện với sức chứa khoảng 1.000 giường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close