Hà Nội sẽ không xây trụ sở, mua sắm xe công

Năm 2013, các đơn vị không duyệt chi cho xây dựng trụ sở mới, mua xe công, cử cán bộ đi nước ngoài…

Sáng 11/12, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị bàn giao kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2013 đến tất cả các quận, huyện, thị xã và các sở, ban, ngành.

UBND thành phố Hà Nội đã giao 22 chỉ tiêu, trong đó gồm các chỉ tiêu về kinh tế tổng hợp, chỉ tiêu xã hội, đô thị môi trường và tổng biên chế. Khối huyện thị thực hiện 13 chỉ tiêu; khối các quận 10 chỉ tiêu; khối các ngành 8 chỉ tiêu.

Kinh tế khó khăn, ngân sách eo hẹp, trong lúc đó Hà Nội còn ngổn ngang nhiều việc cần phải giải quyết và ưu tiên thực hiện. Theo UBND thành phố Hà Nội, để thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra năm 2013, địa phương phải chi lượng ngân sách lớn, vì vậy các đơn vị không duyệt chi cho xây dựng trụ sở mới, mua xe công, cử cán bộ đi nước ngoài, những dự án chưa cấp thiết để tập trung cho một số lĩnh vực trọng yếu, trong đó ưu tiên hàng đầu cho xây dựng nông thôn mới và an sinh xã hội.

Cục trưởng Cục thuế Hà Nội Phi Vân Tuấn nhấn mạnh, ngành thuế thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm và 8 nhóm giải pháp. Trong đó, Thành phố sẽ tập trung thực hiện và đang đề nghị Trung ương có các ưu đãi mới để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đối với lĩnh vực quản lý bất động sản, hiện toàn thành phố có 3.700 điểm thuê quyền sử dụng đất nhưng chưa có hợp đồng mà vẫn tiến hành thu thuế hàng năm; thời gian qua ở lĩnh vực này còn bất hợp lý, chưa công bằng trong đối xử. Vì vậy, tới đây Thành phố sẽ không phân biệt các đối tượng có hợp đồng hay chưa, mà áp dụng chính sách công bằng như nhau; sẽ ổn định giá thuê trong 5 năm và giảm 50% mức thuế.

Cục Thuế Hà Nội sẽ tăng cường kỷ cương, kỷ luật, đẩy mạnh tuyên truyền cơ chế chính sách để những doanh nghiệp được hưởng ưu đãi biết quyền lợi của mình, hạn chế cán bộ sách nhiễu, dẫn tới doanh nghiệp kêu ca, thắc mắc.

Đến nay Thành phố đã có 55.000 doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng, việc nộp thuế được tạo điều kiện thuận lợi mọi nơi, mọi lúc và đang thí điểm nộp thuế điện tử, giảm phiền hà tốn kém công sức và ùn tắc giao thông.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo chỉ đạo, để thực hiện tốt kế hoạch năm 2013, trước tiên các cấp, các ngành phải dốc sức hoàn thành những chỉ tiêu khó khăn của năm nay.

Từ nay đến hết năm, còn rất nhiều chỉ tiêu chưa đạt, nên các ngành, địa phương cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân các dự án đầu tư; xử lý và báo cáo thường xuyên tiến độ, khó khăn trong thu ngân sách để kịp thời tháo gỡ; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ và các chính sách an sinh xã hội; đặc biệt là làm tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để tụ tập đông người, khiếu kiện vượt cấp ngày càng nhiều và ngăn chặn các phần tử lợi dụng chính trị chống phá chế độ, biểu tình trái pháp luật, gây mất trật tự./.

Tin liên quan

Đà Nẵng giải tán xe công tại các sở
Đà Nẵng giải tán xe công tại các sở

(VOV) -Đội xe ô tô công tại các sở, ban, ngành của Đà Nẵng sẽ bị “khai tử”vào cuối năm 2013 khi Trung tâm hành chính chính thức hoạt động

Đà Nẵng giải tán xe công tại các sở

Đà Nẵng giải tán xe công tại các sở

(VOV) -Đội xe ô tô công tại các sở, ban, ngành của Đà Nẵng sẽ bị “khai tử”vào cuối năm 2013 khi Trung tâm hành chính chính thức hoạt động