Hà Nội thí điểm lập câu lạc bộ săn bắt cướp

Đây là phong trào quần chúng tham gia phòng chống tội phạm với các lực lượng chức năng. 

Giám đốc Công an Hà Nội, Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, cho biết sẽ thí điểm triển khai Câu lạc bộ phòng, chống tội phạm tại một số quận. Để triển khai, vừa qua, lãnh đạo công an thành phố Hà Nội đã tìm hiểu kỹ mô hình này ở TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Theo Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh, quan điểm của Công an Hà Nội là cần thành lập câu lạc bộ phòng chống tội phạm, vì đây chính là phong trào quần chúng tham gia phòng chống tội phạm với các lực lượng chức năng.  Hiện, thành phố đã chỉ đạo một số quận làm thí điểm thành lập câu lạc bộ phòng chống tội phạm.

Về chủ trương, Công an thành phố Hà Nội hoan nghênh sự giúp đỡ, phối hợp, ủng hộ của nhân dân. Đây là một nét trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh thành phố, góp phần cùng với lực lượng công an phòng chống tội phạm, đảm bảo bình yên cho thành phố. Công an thành phố sẽ làm và nhân rộng trên địa bàn thành phố.

Người dân có thể cung cấp thông tin cho lực lượng công an về các đối tượng phạm tội, tụ điểm tệ nạn xã hội... chứ không nên tự phát thành lập vì sẽ có mặt tốt, mặt tích cực nhưng cũng có mặt hạn chế.

Công an Hà Nội sẽ báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo các quận, huyện, phường xã thành lập các câu lạc bộ này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên