Hà Nội tiến hành khử khuẩn khách sạn Metropole

Hà Nội tiến hành khử khuẩn khách sạn Metropole

VOV.VN - Sau khi 2 du khách người Anh trên chuyến bay VN0054 bị phát hiện dương tính với Covid-19, sáng 9/3, TP Hà Nội thực hiện việc khử khuẩn tại khách sạn.

Theo đó, ngày 8/3 UBND phường Tràng Tiền có văn bản số 106/UBND về việc Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 gửi Ban Giám đốc khách sạn Sofitel Legend Metropole (số 15 Ngô Quyền, Hà Nội).

 ha noi tien hanh khu khuan khach san metropole hinh 1
Khách sạn Metropole sáng nay, một vài người dân vẫn đi ngang, chưa hề hay biết việc khách sạn tiến hành khử khuẩn.

Nội dung văn bản nêu rõ, thực hiện ý kiến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, về việc tổ chức cách ly đối với các cơ sở có khách đang lưu trú trên địa bàn phường Tràng Tiền theo danh sách của Sở Y TP Hà Nội cung cấp về người có kết quả dương tính với Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Tràng Tiền thông báo, khách sạn Metropole có 2 hành khách là Dixon JohnGarth, sinh năm 1946 và Barker Shan Coralic, sinh năm 1953 đã lưu trú tại khách sạn từ ngày 2/3 đến ngày 5/3 dương tính với Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Tràng Tiền yêu cầu khách sạn Metropole thực hiện: cách ly khu vực khách sạn, toàn bộ nhân viên và khách đến tạm trú, lưu trú theo quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp.

Yêu cầu khách sạn Metropole không nhận khách mới vào lưu trú từ 22 giờ ngày 8/3/2002 cho đến khi kết thúc quá trình cách ly theo quy định.

 ha noi tien hanh khu khuan khach san metropole hinh 2
Khách sạn Metroople đã được phun khử khuẩn sáng 9/3.

Lập danh sách toàn bộ nhân viên khách sạn và thu thập thông tin quá trình hoạt động, di chuyển, tiếp xúc với những người nào trong thời gian từ ngày 2/3/2020 đến nay. Trong đó cần xác định rõ số nhân viên có tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, tổ chức kê khai y tế đối với từng cá nhân để theo dõi sức khỏe và phục vụ công tác chống dịch bệnh.

Trao đổi với phóng viên, ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), xác nhận sáng nay cơ quan chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn tại khách sạn Metropole do có 2 du khách từng lưu trú ở đây được phát hiện dương tính với Covid-19.

 ha noi tien hanh khu khuan khach san metropole hinh 3
 Khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền, 2 khách người Anh dương tính với Covid-19 đã từng ở đây 4 ngày trước.

Cũng theo ông Phong, việc này được tiến hành theo quy định. Hiện quận Hoàn Kiếm đang cho rà soát cụ thể.

Được biết, khách sạn này đã có thông báo nội bộ về việc hai vị khách lưu trú tại đây 4 ngày trước đã dương tính Covid-19, do đó, các vị khách hiện còn trong khách sạn sẽ bị cách ly trong vòng 14 ngày. Toàn bộ khách sẽ chỉ được check-out khỏi khách sạn vào ngày 20/3.

 ha noi tien hanh khu khuan khach san metropole hinh 4
Khung cảnh vắng lặng trước cửa  khách sạn Metropole.

Theo quan sát của phóng viên trong sáng nay (9/3), khu vực quanh khách sạn Metropole trên đường Ngô Quyền (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) rất vắng vẻ. Hầm để xe của khách sạn đã rào lại để ngăn phương tiện ra vào.

Theo một nhân viên văn phòng làm đối diện khách sạn Metropole cho biết, bắt đầu từ sáng nay, khách sạn có rất ít người ra vào. Một mặt khách sạn ở đường Ngô Quyền vẫn có lác đác vài khách từ trong khách sạn đi ra, có đeo khẩu trang. Mặt Lý Thái Tổ có công an và dân phòng ngồi gác.

Bảo vệ khách sạn cho biết, toàn bộ nhân viên làm việc ở khách sạn được yêu cầu tự giác đến và cách ly ngay trong khách sạn. Riêng nhân viên khu vực bãi xe đã được yêu cầu sát khuẩn cồn và đeo khẩu trang 100%./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close