Hà Nội tiêu hủy gần 7.000 con gia cầm nhiễm cúm A H5N6

Hà Nội tiêu hủy gần 7.000 con gia cầm nhiễm cúm A H5N6

VOV.VN - Cùng với việc tiêu hủy số gia cầm nhiễm cúm, lực lượng chức năng tiến hành khử trùng tiêu độc tại cơ sở chăn nuôi 1 lần/ngày trong 7 - 10 ngày;

Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội đã phối hợp với chính quyền huyện Chương Mỹ tiêu hủy gần 7.000 con gia cầm nhiễm cúm A H5N6 của 4 hộ dân có gia cầm ốm ở xã Phú Nghĩa.

ha noi tieu huy gan 7.000 con gia cam nhiem cum a h5n6 hinh 1
Sau khi có thông tin về dịch, xã Phú Nghĩa lập 1 chốt kiểm dịch tại thôn Phú Vinh để ngăn chặn không cho vận chuyển gia cầm và các sản phẩm của gia cầm cảm nhiễm với bệnh cúm gia cầm ra khỏi thôn. (Ảnh: Lao Động)

Cụ thể, ngày 3/2, đàn vịt thương phẩm của hộ ông Nguyễn Văn Sơn ở thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ có biểu hiện dịch cúm gia cầm, trong 2.397 con đã chết 385 con. Cán bộ thú y xuống lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Kết quả, ngày 4/2, cơ quan Thú y vùng I báo dương tính với cúm A, chủng H5N6.

Sau khi ghi nhận dịch cúm gia cầm xuất hiện trên địa bàn, chính quyền xã Phú Nghĩa lập chốt kiểm dịch tại thôn Phú Vinh để ngăn chặn hoạt động vận chuyển gia cầm và các sản phẩm của gia cầm cảm nhiễm với bệnh cúm gia cầm ra khỏi thôn. 

Theo thống kê, tổng đàn gia cầm nuôi toàn xã Phú Nghĩa là gần 295.000 con, chủ yếu là gia cầm thương phẩm. Cùng với đó, tiến hành khử trùng tiêu độc tại cơ sở chăn nuôi 1 lần/ngày trong 7 - 10 ngày; tại thôn, xã 1 lần/tuần.

Hiện các biện pháp ngăn chặn dịch đã và đang được ngành chức năng và chính quyền địa phương quyết liệt triển khai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close