Hà Nội triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Canh thân 2010

Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng trong tháng Tết sẽ tăng khoảng 20% so với các tháng khác trong năm.

Ngày 23/10, tại Hà Nội, Sở Công thương Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phục vụ Tết nguyên đán Canh thân 2010.

Một số mặt hàng có nhu cầu tăng cao trong dịp Tết như: gạo, thịt lợn, và thịt gia cầm, thuỷ hải sản tươi sống...

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội có hơn 360 chợ, 13 trung tâm thương mại 74 siêu thị và khoảng 200 cửa hàng kinh doanh tự chọn để cung cấp hàng cho nhân dân.

Trước mức tiêu thụ hàng hoá tăng cao trong những tháng Tết, Sở Công thương Hà Nội đã có kế hoạch cụ thể nhằm đảm bảo nguồn hàng phục vụ nhân dân như: giao kế hoạch dự trữ hàng hoá cho Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc và Công ty chế biến lương thực thực phẩm Thái Dương chuẩn bị 2 nghìn 600 tấn gạo; Công ty xăng dầu khu vực 1 dự trữ 40 triệu lít xăng dầu, Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Hà Nội sản xuất đưa ra thị trường khoảng 400 tấn bánh mứt kẹo các loại…

Đồng thời Sở chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là tại các chợ để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên