ngap ung o ha noi

Hà Nội vẫn còn 23 điểm ngập úng trong mùa mưa năm nay

VOV.VN - Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sỡ dĩ còn các điểm ngập úng này là do hệ thống thoát nước đô thị tại một số quận, huyện chưa được quản lý đồng bộ.

Theo thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố vẫn còn 23 điểm trên các tuyến đường, phố thuộc địa bàn 12 quận và huyện Thanh Trì có nguy cơ úng ngập khi có mưa lớn.

ngap ung o ha noi hinh 1 Dù có rất nhiều cố gắng với nhiều dự án, nhưng tình trạng úng ngập mùa mưa tại Hà Nội vẫn còn rất phức tạp (ảnh: KT)
Ông Hoàng Nam Sơn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sỡ dĩ còn các điểm ngập úng này là do hệ thống thoát nước đô thị tại một số quận, huyện chưa được quản lý đồng bộ. Phần lớn các mương thoát nước có tiết diện nhỏ, cao độ đáy hiện trạng không đảm bảo khả năng tiêu thoát nước mưa. Các tuyến kênh, mương thuộc dự án thoát nước giai đoạn II đang thi công, chưa phát huy hiệu quả thoát nước mùa mưa 2015.

Ông Hoàng Nam Sơn nói: “Dự báo các vị trí có nguy cơ úng ngập cục bộ trong mùa mưa năm 2015, với những trận mưa có cường độ trên 50mm và nhỏ hơn 100mm ké dài trong 2 giờ, Sở Xây dựng đang chỉ đạo các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình để tránh ngập úng. Chúng tôi phấn đấu hoàn thành trước mùa mưa để phát huy hiệu quả thoát nước, giải quyết úng ngập tại 10 điểm gồm Vĩnh Hưng, Quan nhân, Vũ Trọng Phụng, Kim Hoa, Đức Giang, Thợ Nhuộm, Hoàng Mai…”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close