Ha Noi yeu cau xoa nan quay roi tinh duc tren xe buyt

Hà Nội yêu cầu công an “xóa” nạn quấy rối tình dục trên xe buýt

UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Sở GTVT, Công an Thành phố tăng cường tuần tra những nơi có nguy cơ quấy rối tình dục phụ nữ…

Sau khi nhận được văn bản của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về tình trạng quấy rối tình dục trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - yêu cầu Sở GTVT cùng Công an Thành phố và Tổng công ty vận tải Hà Nội vào cuộc.

ha noi yeu cau xoa nan quay roi tinh duc tren xe buyt hinh 1
Hà Nội đưa ra các biện pháp ngăn chặn quấy rối tình dục trên xe buýt (Ảnh Việt Hưng)
Văn bản Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia gửi Hà Nội nêu rõ, thông tin phản ánh trong bài “Xe buýt là nơi dễ bị quấy rối tình dục” đăng trên Báo điện tử Dân trí ngày 30/11 nêu lên kết quả khảo sát của Tổ chức ActionAid Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường tại thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Theo kết quả khảo sát có 57% phụ nữ (từ 16 tuổi trở lên) cho rằng đường phố được coi là nơi có nguy cơ xảy ra các vụ quấy rối tình dục cao nhất, 31% nữ sinh đã từng bị quấy rối tình dục trên xe buýt. Phụ nữ còn có nguy cơ bị quấy rối tình dục ở bến xe, công viên, nhà chờ xe buýt.

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cá nhân có hành vi xâm hại phụ nữ và các em gái, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Hà Nội chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tăng cường tuần tra, kiểm soát tại các khu vực kể trên.

Ngoài ra, Hà Nội cũng phải khảo sát để xác định rõ các địa điểm, các tuyến giao thông công cộng, các đoạn đường thường xuyên xảy ra hiện tượng quấy rối tình dục đối với phụ nữ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close