Hà Tĩnh hàng nghìn hộ dân bị cô lập do mưa lũ

Hà Tĩnh: Hàng nghìn hộ dân bị cô lập do mưa lũ

VOV.VN - Do ảnh hưởng của mưa lũ tại các huyện miền núi của tỉnh Hà Tĩnh nhiều xã vẫn bị cô lập, việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn

Những ngày qua, nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Trươi và Ngàn Phố dâng cao khiến cho nhiều xã ở các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn bị ngập lụt nghiêm trọng.

Tại huyện Hương Khê, các trục đường chính vào trung tâm 4 xã Phương Điền, Phương Mỹ, Phúc Đồng, Hà Linh bị nước lũ chia cắt, hàng trăm hộ dân cô lập hoàn toàn và phải đi lại bằng thuyền.

ha tinh hang nghin ho dan bi co lap do mua lu hinh 1
Nước lũ trên sông Ngàn Sâu vẫn ở mức cao.
 Ông Hoàng Công Lý- Phó Chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết: Mặc dù chưa thống kê chính thức về tình hình thiệt hại, nhưng đã có khoảng 800 ha lúa hè thu, 70 ha ngô và nhiều diện tích cây ăn quả bị ngập nước, hư hỏng.

Tại huyện Vũ Quang, mưa lũ cũng đã khiến cho các xã Đức Giang, Ân Phú và nhiều thôn xóm của xã Đức Lĩnh, Đức Bồng bị cô lập. Một số công trình trọng điểm như: Dự án Thuỷ lợi Ngàn Trươi- Cẩm Trang, Kè chống sạt lở bờ sông Ngàn Trươi và các tuyến đường vượt lũ bị xói lở, bồi lấp.

Riêng tại huyện Hương Sơn, đêm 24/9 mưa lũ đã gây sạt lở nghiêm trọng tuyến đường Quốc lộ 8A tại km81+050 cách Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo khoảng 3km, khiến cho rất nhiều phương tiện tham gia giao thông bị ách tắc.

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, tỉnh Hà Tĩnh đang tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ, khẩn trương khắc phục các công trình giao thông, thuỷ lợi bị hư hỏng và thống kê thiệt hại về tài sản, hoa màu khi nước rút./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close