Hai công chức Gia Lai bỏ trốn gửi đơn xin thôi việc

VOV.VN -Liên quan tới việc một số công chức tại tỉnh Gia Lai bỏ việc, bỏ trốn, hôm nay (1/3), đã có 2 công chức gửi đơn xin thôi việc.

Theo Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai, đơn vị đã nhận được đơn thôi việc và xin ra khỏi Đảng của bà Trần Thị Bích Hà (thuộc Ban Thi – Khen thưởng tỉnh). Đơn của bà Hà được gửi từ Hà Nội về Gia Lai. Trong khi đó, một trường hợp khác cũng ở Sở Nội vụ là ông Hồ Quang Thi (chuyên viên văn phòng Sở), đến nay vẫn chưa liên lạc được dù Sở đã có 6 lần thông báo theo quy định. Hiện Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đang làm các thủ tục để buộc thôi việc ông Thi.

Còn theo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai, công chức Nguyễn Thị Việt Hà, cán bộ thuộc Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Pleiku cũng đã có đơn xin nghỉ việc. Bà Hà đã nhiều ngày nay không đến cơ quan làm việc và vắng mặt nhiều ngày tại nơi cư trú.

2 cong chuc gia lai gui don xin thoi viec hinh 1
Trụ sở Sở Nội vụ Gia Lai. (Ảnh: KT)

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai chưa chấp nhận hơn xin nghỉ việc của bà Hà và chuyển đơn của bà Hà xuống Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Pleiku xử lý đúng theo quy định.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 27/2, UBND tỉnh Gia Lai đã có văn bản số 351 yêu cầu xử lý nghiêm tình trạng cán bộ, nhân viên các cơ quan bỏ việc, bỏ trốn. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cần tuyên truyền, xử lý nghiêm việc cán bộ, công chức, viên chức có liên quan tới các hoạt động cho vay nặng lãi, "tín dụng đen"./.

Công Bắc/VOV- Tây Nguyên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sai phạm chấm thi ở Hà Giang: Dù con em lãnh đạo cũng xử lý theo pháp luật
VOV.VN - Đại diện UBND tỉnh Hà Giang cho rằng, khi phát hiện sai phạm trong thi cử, dù là con em lãnh đạo cũng phải xử lý theo đúng pháp luật.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x