Hãi hùng kim tiêm bủa vây nhà văn hóa tượng đài liệt sỹ

Hãi hùng kim tiêm “bủa vây” nhà văn hóa, tượng đài liệt sỹ

VOV.VN -Bước vào cổng nhà văn hóa là cảnh tượng hãi hùng với hàng trăm bơm kim tiêm của các đối tượng nghiện ma túy vứt lăn lóc trên nền sân, trong các bụi cỏ.
Đã nhiều năm nay, nhà văn hóa xóm Quán và tượng đài liệt sỹ xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) trở thành địa điểm lý tưởng cho các đối tượng nghiện ma túy hút, chích.
Bơm kim tiêm được các đối tượng vứt ngổn ngang tại những địa điểm này, gây nhiều nguy hiểm cho người dân.

hai hung kim tiem bua vay nha van hoa tuong dai liet sy hinh 1
Bơm kim tiêm của các con nghiện rải ngay từ lối ra vào của nhà văn hóa.

Nhà văn hóa xóm Quán nằm ngay khu dân cư đông đúc, cách trụ sở UBND xã Liên Vị khoảng 500m. Nhưng đây lại là địa điểm hút, chích lý tưởng cho các đối tượng nghiện ma túy trên địa bàn.
Bước vào cổng nhà văn hóa là cảnh tượng hãi hùng với hàng trăm bơm kim tiêm của các đối tượng nghiện ma túy vứt lăn lóc trên nền sân, trong các bụi cỏ. Mặc dù có cổng sắt nhưng nhà văn hóa xóm Quán thường xuyên không khóa, vì vậy các đối tượng nghiện hút ma túy có thể đến đây bất cứ lúc nào.
Ông Cao Văn Sơn, người dân xóm Quán cho biết: “Ngày trước khóa cửa các đối tượng vẫn bẻ được, càng đóng kín, càng dễ vào để hoạt động. Bây giờ thả lỏng ra cho vào, kể cả ban ngày lẫn ban đêm. Giả sử mà mình để ý những đối tượng đó thì nó sẽ sừng sộ với mình. Từ trước đến giờ vẫn vậy nên người ta cũng kệ”.
Được xây dựng từ năm 2002, nhà văn hóa xóm Quán là địa điểm sinh hoạt cộng đồng, giải quyết nhu cầu vui chơi, hội họp của nhân dân. Tuy nhiên, hơn hai năm nay, người dân xóm Quán ngại đến nhà văn hóa của mình. Chỉ khi có họp hành, người dân mới đến dọn dẹp và vun đống bơm kim tiêm vào một góc nhà văn hóa.
Tuy nhiên chỉ sau đó vài ngày, các bơm kim tiêm, chai truyền dịch lại phủ kín mặt sân. Cảnh tượng kim tiêm vứt ngổn ngang, khiến người dân rùng mình và nghiêm cấm con em đến nhà văn hóa vui chơi.
Ông Cao Văn Dũng, người dân xóm Quán cho biết: “Trẻ em cũng biết nơi đây không an toàn nên không cho vào đây chơi. Nhà văn hóa này không giống như những nhà văn hóa khác mà đã trở thành tụ điểm để hút chích. Người dân rất bức xúc”.
Bà Nguyễn Thị Đảnh người dân xóm Quán bức xúc: “Chúng tôi mong muốn xóa được tụ điểm này đi, cho đỡ mất trật tự an ninh, để yên ổn làm ăn. Ban ngày cũng phải đóng cổng, đi làm phải có người ở nhà, không cảnh giác thì các đối tượng vào lấy hết từ ti vi, xe đạp, xoong nồi, bán cũng được năm chục, ba chục. Đa số người dân ở đây cũng mất nhiều”.
Trên địa bàn xã Liên Vị còn có một địa điểm được các đối tượng nghiện ma túy tìm đến hút chích đó là Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ của xã. Tại đây, bơm kim tiêm sau khi sử dụng cũng được vứt khắp nơi trong khuôn viên, ngay lối ra vào tượng đài, gây nhiều hoang mang cho người dân.

hai hung kim tiem bua vay nha van hoa tuong dai liet sy hinh 2
Người dân ở đây cho biết, các đối tượng nghiện có thể đến nhà văn hóa để hút chích cả ngày lẫn đêm.

Ông Lê Văn Xao, Trưởng công an xã Liên Vị thừa nhận: “Từ đầu năm đến giờ công an bắt và khởi tố 3 vụ ăn cắp, đa số là đối tượng nghiện. Theo luật cũng chỉ xử được 18 tháng hoặc ba mấy tháng là cùng. Cái này chúng tôi đã tuần tra, xử lý nhưng cứ tái phạm”.
Điều đáng nói, nhiều năm nay, xóm Quán vẫn được công nhận là xóm văn hóa. Việc các đối tượng nghiện hút ma túy ngang nhiên đến các thiết chế văn hóa, chốn linh thiêng của nhân dân để chích hút đã bất chấp pháp luật và ngay trước mắt các cơ quan chức năng. UBND xã Liên Vị, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cần sớm xử lý các tụ điểm nhức nhối này để ổn định an ninh trật tự trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close