Hai mẹ con ăn nhầm lá ngón: Hướng dẫn người dân nhận dạng cây lá ngón

VOV.VN - Huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách nhận biết cây lá ngón

Sau khi xảy ra vụ việc đau lòng 2 mẹ con tử vong do ăn nhầm lá ngón, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã tăng cường các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách nhận biết và cẩn thận với loại cây này.

hai me con an nham la ngon huong dan nguoi dan nhan dang cay la ngon hinh 1
Lá ngón.

Theo đó, những ngày qua, huyện Nậm Pồ đã chỉ đạo lực lượng công an, cùng các thành viên trong Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của huyện tăng cường xuống cơ sở tuyên truyền về tác hại của cây lá ngón; đưa mẫu cây cho người dân nhận dạng, tránh nhầm với các loại rau rừng khác. Đồng thời huy động lực lượng thanh niên các xã trên địa bàn phát quang toàn bộ diện tích có cây lá ngón để tránh các trường hợp đáng tiếc khác có thể xảy ra.

Đối với gia đình có 2 mẹ con tử vong do ăn nhầm lá ngón xảy ra hôm 13 tháng 4 vừa qua, ngoài kịp thời thăm hỏi, động viên, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức Hội từ thiện quyên góp, ủng hộ kinh phí để hỗ trợ gia đình nuôi các cháu nhỏ trong thời gian tới. Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cũng đã hướng dẫn UBND xã Chà Tở kịp thời làm hồ sơ giải quyết chế độ trẻ em mồ côi cho các cháu theo quy định. 

Ông Nguyễn Văn Thái, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết: “Gia đình này chúng tôi sẽ đưa vào địa chỉ đỏ để huy động doanh nghiệp hỗ trợ giúp đỡ.  Hôm nay tôi đã chỉ đạo Hội chữ thập đỏ của huyện là phải lập ra một danh mục các địa chỉ đỏ những gia đình hoàn cảnh như thế này, đưa lên trang thông tin điện tử của huyện để kêu gọi giúp đỡ”./.

Vũ Lợi /VOV -Tây Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
7 tháng sau nổ đầu đạn kinh hoàng, làng Quan Độ-Bắc Ninh giờ ra sao?
VOV.VN -Hơn 7 tháng sau vụ nổ kinh hoàng ở làng Quan Độ (Bắc Ninh), người dân trong làng vừa khắc phục thiệt hại và duy trì hoạt động buôn bán phế liệu.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x