Hải Phòng bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng do nâng cấp Quốc lộ 37

Hải Phòng bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng do nâng cấp Quốc lộ 37

VOV.VN - Có 291 hộ dân của các xã ở 2 huyện Vĩnh Bảo, Tiên Lãng (Hải Phòng) bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường từ Ngã ba Đoàn Lập qua cầu Đăng đến QL37.

Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng đang phối hợp với Công ty Bảo hiểm hoàn thiện thủ tục và trong tháng 8 tới, sẽ bắt đầu chi trả bồi thường cho 20 hộ dân bị ảnh hưởng nặng nhất do quá trình thi công tuyến đường từ Ngã ba Đoàn Lập qua cầu Đăng đến Quốc lộ 37.

hai phong boi thuong cho cac ho dan bi anh huong do nang cap quoc lo 37 hinh 1
Chủ đầu tư, đơn vị thi công, bảo hiểm cùng chính quyền địa phương khảo sát hiện trạng, đánh giá mức độ ảnh hưởng do thi công đường đến công trình nhà ở của các hộ dân.

Theo Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng (chủ đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường từ Ngã ba Đoàn Lập qua cầu Đăng đến QL37), trước và sau khi thi công tuyến đường, đơn vị đã phối hợp với Công ty Bảo hiểm (đơn vị chịu trách nhiệm bảo hiểm tuyến đường) khảo sát, đánh giá hiện trạng công trình các hộ dân.

Từ đó, các cơ quan xác định có 291 hộ dân bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường này và dự kiến chi trả bồi thường trong 2 đợt: Đợt 1 gồm 20 hộ, đợt 2 gồm 271 hộ.

hai phong boi thuong cho cac ho dan bi anh huong do nang cap quoc lo 37 hinh 2

Nhà bà Nguyễn Thị Dinh (thôn Tràng, xã Tam Đa, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) tiếp tục được hỗ trợ chi phí thuê nhà thêm 3 tháng để chờ đơn vị bảo hiểm hoàn thiện thủ tục bồi thường cho gia đình.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Tổng Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông Hải Phòng cho biết: Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cơ quan chuyên môn có sự chậm trễ trong việc giải quyết các kiến nghị của người dân; mặt khác, số hộ dân bị ảnh hưởng lớn nên quá trình giám định mất nhiều thời gian.

Riêng đối với trường hợp bà Nguyễn Thị Dinh, hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề nhất, Chủ đầu tư, đơn vị thi công và chính quyền địa phương thống nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ chi phí để gia đình bà Dinh tìm kiếm chỗ ở tạm thêm 3 tháng, trong thời gian chờ đơn vị bảo hiểm hoàn thiện thủ tục và chi trả bồi thường.

hai phong boi thuong cho cac ho dan bi anh huong do nang cap quoc lo 37 hinh 3

Tuyến đường từ Ngã ba Đoàn Lập - cầu Đăng - QL 37 qua địa phận xã Tam Đa.

“Đối với 20 trường hợp đầu tiên, yêu cầu Bảo hiểm trong tháng 8 giải quyết xong.Còn lại 271 trường hợp, giờ phải đối chiếu trước khi thi công và sau khi thi công, giám định mới tính ảnh hưởng của thi công đến đâu. Cố gắng trong thời gian sớm nhất, sau khi họ hoàn thiện xong, sẽ tổ chức họp với địa phương, để bảo hiểm đưa ra đánh giá, trường hợp nào được bồi thường bảo hiểm và bồi thường bao nhiêu... Tuy nhiên, do số lượng rất lớn nên cũng phải mất vài tháng”, ông Đỗ Tuấn Anh nói. 

Như VOV đã phản ánh, nhiều hộ dân thuộc các xã Tam Đa, Nhân Hòa (huyện Vĩnh Bảo), xã Kiến Thiết (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) có công trình, nhà ở bị ảnh hưởng do thi công tuyến đường Ngã ba Đoàn Lập - cầu Đăng - Quốc lộ 37.

Có những hộ bị ảnh hưởng nặng nề, trong đó có gia đình bà Nguyễn Thị Dinh (thôn Tràng, xã Tam Đa), nhà bị lún, nứt nghiêm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Các hộ dân mong muốn sớm nhận được hỗ trợ, bồi thường thiệt hại để bà con yên tâm sinh hoạt, ổn định cuộc sống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close