Hải Phòng cách ly thêm 8 trường hợp tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19

Hải Phòng cách ly thêm 8 trường hợp tiếp xúc người nghi nhiễm Covid-19

VOV.VN - Sở Y tế Hải Phòng đã cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm đối với 8 trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân mắc bệnh Covid-19.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, trong đêm 11/3, Hải Phòng đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34 và bệnh nhân thứ 38 tại tỉnh Bình Thuận, trong đó có 4 người trong gia đình chị L.T.K.Th (ở phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân).

hai phong cach ly them 8 truong hop tiep xuc nguoi nghi nhiem covid-19 hinh 1
Quận Lê Chân (Hải Phòng) lập chốt kiểm soát, áp dụng các biện pháp phòng dịch tại khu vực phố Nguyễn Tường Loan (phường Nghĩa Xá), nơi gia đình chị L.T.K.Th. sinh sống.

Ngày 4/3, chị L.T.K.Th cùng chồng và 2 con từ Hải Phòng vào Bình Thuận dự tiệc thôi nôi của em chị Th. và trong buổi tiệc có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân thứ 38. Sau khi có thông tin xác định người này dương tính với virus Sars-CoV, 2 gia đình chị Th. đã chủ động đến Trung tâm Y tế quận Lê Chân khai báo và xin được cách ly.

Tại phường Lãm Hà (quận Kiến An) cũng có 2 trường hợp đã từng tiếp xúc với bệnh nhân 34, hiện đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; Trung tâm Y tế quận Lê Chân cũng tiếp tục xác định 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này để tổ chức cách ly tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp.

Hiện Sở Y tế Hải Phòng đã lập danh sách những người có liên quan để tổ chức theo dõi dịch tễ, áp dụng các biện pháp cách ly; Đồng thời, tiếp tục xác minh các trường hợp nghi nhiễm, những người có tiếp xúc, tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính trước đó./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close