Hải Phòng có cây “ATM gạo” đầu tiên

VOV.VN - Những phần gạo nghĩa tình từ cây "ATM gạo" sẽ phần nào hỗ trợ người dân nghèo tại Hải Phòng vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Cây "ATM gạo" đầu tiên tại TP.Hải Phòng được đặt tại Công ty Cổ phần vận tải và Thương mại CPN Việt Nam (số 7, Lô 2A Lê Hồng Phong, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền), chính thức hoạt động vào hôm nay (18/4).

vov_gao_1_rcie.jpg
Những người xếp hàng nhận gạo từ cây ATM được hướng dẫn đứng cách nhau 2m.

Ông Đặng Đình Hùng, người khuyết tật ở phường Đông Hải, quận Hải An (Hải Phòng) là một trong những người được ưu tiên xếp hàng nhận gạo từ cây "ATM gạo" đầu tiên của Hải Phòng sớm nhất. Ông Hùng kể, kinh tế gia đình ông vốn đã khó khăn, nay nghỉ làm để thực hiện giãn cách xã hội, ông phải xoay sở lo chi tiêu, ăn uống hàng ngày trong gia đình; vì vậy, nghe tin cây ATM phát gạo cho người nghèo, ông rất mừng.

Nghe tin ATM phát gạo miễn phí, tôi đến, được cán bộ ở đây tiếp đón ân cần. Tôi tàn tật từ nhỏ. Trước đây, tôi sửa chữa quần áo vỉa hè, nay có dịch, vì giữ cho mình và giữ cho cộng đồng, tôi cũng chấp hành nghỉ nên cũng thiếu thốn về kinh tế”, ông Đặng Đình Hùng nói.

Nhận 3kg gạo từ cây ATM, chị Đồng Thị Hòa, công nhân Công ty TNHH Paloma Việt Nam không giấu nổi xúc động: “Chồng em chạy thận, một mình em nuôi 3 đứa con nhỏ. Được biết có chương trình phát gạo miễn phí qua cây ATM, em có xếp hàng lấy phiếu. Em rất vui và cảm ơn chương trình đã phát gạo miễn phí cho người dân trong dịch Covid-19”.

Cây ATM gạo đầu tiên tại Hải Phòng do công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại CPN thực hiện. Trong buổi sáng nay (18/4), 330 phiếu tương ứng 990 kg gạo đã được phát đến tay bà con nghèo trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Mỗi phần gạo không có giá trị quá lớn nhưng thực sự đáng quý đối với những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19, giúp họ thực hiện tốt hơn quy định giãn cách xã hội, phòng bệnh hiệu quả. 

Ngoài các nhân viên của công ty CPN, các đoàn viên Quận đoàn Ngô Quyền cũng tham gia điều tiết, hướng dẫn người dân xếp hàng đúng vị trí, giữ khoảng cách 2 m/người, đảm bảo mọi người đều nhận được gạo nhanh chóng và an toàn.

Ông Đồng Đức Hào – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Vận tải và Thương mại CPN cho biết: “Chúng tôi dự kiến 1 ngày phát khoảng 2 tấn gạo, phát liên tục trong 1 tháng với tổng số gạo khoảng 60 tấn. Tùy theo điều kiện, tình hình dịch bệnh, chúng tôi sẽ tiếp tục huy động để phát gạo cho bà con. Chúng tôi họp bàn với Quận đoàn Ngô Quyền lên các phương án, bảo đảm người dân đến nhận gạo đều giữ được khoảng cách an toàn, không chen lấn, xô đẩy”.

Dự kiến, sắp tới, tại Hải Phòng sẽ có thêm một số cây "ATM gạo" khác, được đặt tại địa bàn huyện Thủy Nguyên và phường Cát Bi (quận Hải An) do các mạnh thường quân ủng hộ, nhằm chia sẻ khó khăn với người dân nghèo trong đại dịch Covid-19./.

vov_gao_2_mzrh.jpg
Trước khi nhận gạo từ cây ATM, người dân được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay.

 

vov_gao_3_wsva.jpg
Lần lượt từng người nhận gạo, không chen lấn xô đẩy..
vov_gao_4_jjel.jpg
Các đoàn viên quận đoàn Ngô Quyền (Hải Phòng) hướng dẫn người dân nhận gạo từ cây ATM.
vov_gao_5_zquz.jpg
Những phần gạo nghĩa tình có ý nghĩa động viên, giúp đỡ những người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.
vov_gao_6_ifjq.jpg
Dự kiến, cây ATM gạo đầu tiên tại Hải Phòng sẽ hoạt động liên tục trong 1 tháng, mỗi ngày phát 2 tấn gạo cho bà con./.

Viết bình luận