Hải Phòng giám sát người bệnh, nhân viên y tế trở về từ BV Bạch Mai

VOV.VN - Hải Phòng tăng cường các biện pháp theo dõi, giám sát y tế đối với những người dân đã khám, chữa bệnh và nhân viên y tế học tập tại BV Bạch Mai.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai hoặc người dân các địa phương từng khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai, Sở Y tế thành phố Hải Phòng đã tăng cường các biện pháp theo dõi, giám sát y tế đối với những người dân đã khám, chữa bệnh và nhân viên y tế học tập tại Bệnh viện Bạch Mai trong tháng 3.

Bệnh viện Bạch Mai.

Theo thông tin từ Sở Y tế thành phố Hải Phòng, trong tháng 3/2020 đã có 380 bệnh nhân là người Hải Phòng đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), chưa kể một số lượng lớn là người nhà đi chăm sóc và người thân của các bệnh nhân từ Hải Phòng lên thăm bệnh. Ngoài ra, hơn 40 nhân viên y tế của các cơ sở khám chữa bệnh tại Hải Phòng học tập tại Bệnh viện Bạch Mai và một số nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai đến Hải Phòng làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là thời gian qua đã ghi nhận một số người mắc Covid-19 là nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai hoặc người bệnh ở các địa phương đến Bệnh viện Bạch Mai khám, chữa bệnh, Sở Y tế Hải Phòng yêu cầu các đơn vị y tế, các bệnh viện và phòng khám đa khoa tư nhân trên địa bàn Hải Phòng lọc riêng danh sách bệnh nhân khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai có địa chỉ trên địa bàn mình, báo cáo chính quyền địa phương để quản lý, giám sát y tế. Những bệnh nhân hiện đã quay về Hải Phòng và đang điều trị thì bố trí nằm phòng riêng, cách ly, theo dõi y tế.

Các đơn vị y tế, các bệnh viện và phòng khám đa khoa tư nhân nếu có nhân viên y tế thuộc đơn vị quản lý được cử đi học tại Bệnh viện Bạch Mai thì thông báo cho các trường hợp này ở lại Hà Nội, thực hiện quy định phòng chống dịch của Hà Nội và Bệnh viện Bạch Mai. Trường hợp quay về Hải Phòng thì phải báo cáo cơ quan, chính quyền địa phương và thực hiện tự cách ly, theo dõi y tế tại nhà, không được tự ý đi làm.

Những người dân từng khám, chữa bệnh và nhân viên y tế học tập tại Bệnh viện Bạch Mai thời gian qua nếu có dấu hiệu ho, sốt, khó thở thì Trung tâm Y tế quận, huyện trên địa bàn người đó ở hoặc cơ sở y tế đang điều trị cho người bệnh đó cần liên hệ ngay với Trung tâm Cấp cứu 115 để chuyển đến Khoa Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để được tiếp tục cách ly, điều trị, lấy mẫu sớm.

Các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện việc ký hợp đồng làm việc với nhân viên y tế của Bệnh viện Bạch Mai, nếu chưa ký hợp đồng thì tạm hoãn ký hợp đồng mới trong giai đoạn hiện nay. Nếu đã ký hợp đồng thì bố trí lịch làm việc của các nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Hải Phòng cố định, không cho phép việc di chuyển Hà Nội - Hải Phòng. Trong thời điểm hiện nay, các cơ sở khám chữa bệnh tạm thời không cử nhân viên y tế của đơn vị mình đi học, làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai./.

Thanh Nga/VOV-Đông Bắc

.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bệnh viện Bạch Mai kiểm soát người ra vào, hàng quán lân cận đóng cửa

VOV.VN - Sau khi có 2 ca mắc Covid-19, khu vực quanh viện Bạch Mai vắng vẻ, khác hẳn thường ngày, nhiều phòng khám, quán ăn tạm dừng hoạt động...

Đề nghị xét nghiệm, sàng lọc Sars-CoV-2 cho 5.000 người tại BV Bạch Mai

VOV.VN - Sáng 25/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn chủ trì buổi họp với Bệnh viện Bạch Mai về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

“Bệnh viện Bạch Mai nguy cơ thành ổ dịch như Bệnh viện Daegu ở Hàn Quốc”

VOV.VN - Chủ tịch Hà Nội lo lắng: Bệnh viện Bạch Mai có thể trở thành ổ dịch giống Bệnh viện ở Daegu (Hàn Quốc) và giống như Viện Dưỡng lão ở New York (Mỹ). 

Tin cùng chuyên mục