Hải Phòng không có lý do chính đáng, không được phép ra, vào thành phố

Hải Phòng: Không có lý do chính đáng, không được phép ra, vào thành phố

VOV.VN - Từ ngày 2/4, Hải Phòng kiểm soát chặt chẽ, phương tiện không có lý do cấp thiết không được vào thành phố theo đúng tinh thần “tỉnh nào ở yên tỉnh đó”.

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng vừa có kết luận về hoạt động của các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại các cửa ngõ ra vào Hải Phòng. Từ hôm nay (2/4), các chốt kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra và vào thành phố Hải Phòng tập trung nhân lực kiểm tra, kiểm soát đối với các phương tiện vận tải hành khách và người trên xe 4 chỗ ngồi trở lên, để xác định phương tiện được phép ra, vào thành phố.

Đối với chốt kiểm soát hướng vào Hải Phòng, chỉ những xe chở người thi hành công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp mới được phép vào Hải Phòng; các trường hợp còn lại đề nghị chủ phương tiện quay trở lại. Những xe được phép vào thành phố phải thực hiện khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt tất cả hành khách và người trên xe.

hai phong khong co ly do chinh dang, khong duoc phep ra, vao thanh pho hinh 1
Từ ngày 2/4, Hải Phòng kiểm soát chặt chẽ cả chiều ra và chiều vào tại các cửa ngõ của thành phố.

Thông tin khai báo y tế của những người đi từ các tỉnh, thành phố đã có ca dương tính với Covid-19 sẽ được gửi ngay cho các địa phương mà những người này đến để tổ chức cách ly theo quy định. Các xe chở chuyên gia nước ngoài từ các địa phương về làm việc tại Hải Phòng không được qua chốt hàng ngày mà được yêu cầu lưu trú tại Hải Phòng.

Đối với các chốt kiểm soát hướng ra từ Hải Phòng, chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp qua chốt; ưu tiên các xe chở khách và người không có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng. Các trường hợp còn lại đang cư trú tại Hải Phòng đề nghị chủ phương tiện quay trở lại; không thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, không phun khử trùng đối với các xe.

hai phong khong co ly do chinh dang, khong duoc phep ra, vao thanh pho hinh 2
Các phương tiện không có nhiệm vụ cần thiết hay lý do chính đáng để ra, vào thành phố được yêu cầu quay trở lại nơi xuất phát.

Theo ghi nhận ban đầu, đến trưa ngày 2/4, các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào thành phố Hải Phòng đã yêu cầu hàng trăm phương tiện ô tô quay đầu do không có lý do chính đáng để được phép ra, vào Hải Phòng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close