Hải Phòng phát miễn phí 2 triệu khẩu trang cho người dân

Hải Phòng phát miễn phí 2 triệu khẩu trang cho người dân

VOV.VN - Từ ngày mai (1/8), người dân thành phố Hải Phòng ra khỏi nhà bắt buộc phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 1m.

Theo Chỉ thị của Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng và Thông báo số 4827 của UBND thành phố, từ ngày 1/8, người dân thành phố Hải Phòng không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc, không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Để hỗ trợ người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, UBND thành phố Hải Phòng đã cấp 1 triệu khẩu trang cho các quận, huyện để phát cho người dân và sẽ tiếp tục cấp phát đủ khẩu trang cho hơn 2 triệu người dân thành phố.

hai phong phat mien phi 2 trieu khau trang cho nguoi dan hinh 1
Lãnh đạo UBND thành phố và Sở Y tế Hải Phòng trao tặng khẩu trang y tế cho đại diện các quận, huyện để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng nhấn mạnh: "Yêu cầu các ngành, quận huyện chuyển trọng tâm chính sang tập trung phòng trừ dịch bệnh Covid-19 và đồng thời thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Về khẩu trang, yêu cầu các quận huyện trong ngày 1/8 phát đến nhân dân 1 triệu khẩu trang, phục vụ người dân chống dịch. Thành phố sẽ mua bổ sung thêm 1 triệu khẩu trang phát cho đủ mỗi người dân TP. Chủ tịch các quận, huyện tăng cường các biện pháp chỉ đạo, lãnh đạo trong phòng chống dịch Covid-19".

Theo thống kê của Sở Y tế Hải Phòng, đến thời điểm này, Hải Phòng đã rà soát, thống kê gần 5.500 người từ Đà Nẵng về Hải Phòng trong thời gian từ 8/7 đến nay; trong đó 45 trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh đã được đưa vào các khu cách ly y tế. Tuy nhiên, việc rà soát này cũng gặp khó khăn do vẫn có tình trạng người dân khai báo thiếu trung thực để tránh cách ly./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close