Hai vợ chồng cùng “vượt cạn” đón con đầu lòng trong Bệnh viện cách ly

VOV.VN -Bé trai được sinh ra tại Bệnh viện cách ly nặng 3,3kg. Sau sinh, trẻ được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ trong 90 phút.

Sáng nay (10/4), Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã thực hiện đỡ đẻ thành công cho 1 sản phụ đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện do đi từ vùng dịch Covid-19.

Sau 20 phút phẫu thuật kíp phẫu thuật lấy ra 1 bé trai, cân nặng 3,3kg. Sau sinh, trẻ được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ trong 90 phút.

Theo Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Minh Lý, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh, xác định thai phụ D.D.N.L (27 tuổi) đi từ vùng dịch Covid-19 về và sắp đến ngày sinh nên bệnh viện chuẩn bị phòng cách ly riêng, nhân lực và trang thiết bị để sẵn sàng cho sản phụ sinh con trong điều kiện phải cách ly phòng dịch.

Trong quá trình sinh hoạt ở khu cách ly tập trung, thai phụ được các nhân viên y tế theo dõi, chăm sóc sức khỏe thường xuyên, không có các biểu hiện ho, sốt, khó thở, đau bụng.

Đến sáng nay (10/4), thai phụ có dấu hiệu chuyển dạ nên được chuyển  sang phòng sinh mổ và sau 20 phút, bé trai nặng 3,3 kg đã chào đời. Sau sinh, trẻ được thực hiện kỹ thuật da kề da với mẹ trong 90 phút.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thị Minh Lý, Phó giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cho biết: Sản phụ vượt cạn cùng với chồng cũng đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện.

Đặc biệt, tham gia vượt cạn cùng sản phụ còn có chồng của sản phụ cũng đang trong thời gian cách ly tại Bệnh viện.

Theo bác sỹ Lý, khi đỡ đẻ cho bệnh nhân này chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19, cho nên tâm lý anh em cũng phải xác định đảm bảo khâu khử khuẩn cũng như khâu phòng hộ tốt nhất, an toàn nhất cho nhân viên y tế, bệnh nhân và nữ hộ sinh cũng được tập huấn các tình huống để thực hiện tốt kỹ thuật, quy trình đỡ đẻ, tư vấn và chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ em.

Hiện tại, sức khỏe sản phụ và cháu bé sơ sinh ổn định. Tại khu cách ly, sản phụ được thăm khám thường xuyên và có chế độ dinh dưỡng riêng dành cho hai con./.

Viết bình luận