Hai vụ cháy nhà liên tiếp ở TP HCM

Tối 18/12, 2 vụ cháy liên tiếp xảy ra trên đường Phạm Thế Hiển, phường 3, quận 3, TP HCM làm nhiều người dân hốt hoảng.  

Đám cháy thứ nhất xảy ra tại kho chứa xe đạp của căn nhà số 304/65, đường Phạm Thế Hiển, phường 3, quận 8 vào lúc 19h30.

Theo anh Trần Minh Nhật, nhân viên quán ăn gia đình Nhiên, ở số 330 – 332, đường Phạm Thế Hiển, nằm kế bên căn nhà phát hiện đám cháy cho biết, khi thấy mùi khét lẹt và khói bốc lên từ kho chứa xe đạp, anh vội vàng lấy thang dỡ mái tôn của quán, đồng thời lấy bình cứu hỏa và nhờ các nhân viên khác hỗ trợ lấy nước dập lửa, nhưng đám cháy vẫn không thể khống chế, trong khi toàn khu vực đã bị cắt điện.

Hiện trường vụ cháy tại kho chứa xe đạp

15 phút sau khi phát hiện đám cháy, gần 10 chiếc xe cứu hỏa, thuộc phòng Cảnh sát PCCC quận 8, phối hợp với đội chữa cháy Trung tâm, của sở Cảnh sát PCCC thành phố đã có mặt tại hiện trường, cùng lực lượng chức năng địa phương nhanh chóng phong tỏa đoạn đường và triển khai dập lửa. Đến 20h12’, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Điều đáng nói là quán ăn gia đình “Ếch nướng 2”, ở số 339, đường Phạm Thế Hiển, phường 3, quận 8, nằm phía đối diện quán Nhiên, trong lúc các nhân viên mải mê xem chữa cháy, thì chính từ gian bếp của quán ăn này lửa cũng bùng cháy dữ dội. Rất may được phát hiện kịp thời, lại có sẵn xe của lực lượng cứu hỏa nên đám cháy của quán ăn này đã nhanh chóng được khống chế. Tuy nhiên, nhiều hộ dân xung quanh được một phen hốt hoảng vì sợ cháy lan sang nhà mình.

Theo thông tin ban đầu của Phòng Cảnh sát PCCC quận 8, cả 2 đám cháy đều không có thiệt hại về người. Riêng căn nhà số 304/65 nơi có kho chứa xe đạp bị cháy được gia đình tính toán sơ bộ thiệt hại khoảng hơn chục triệu đồng.

TP HCM hiện đã bước vào mùa khô, do đó để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ, Sở Cảnh sát PCCC TP HCM đã tổ chức lễ ra quân tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012. Đồng thời tăng cường các biện pháp PCCC nhằm kéo giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn./.