Hạn chế, không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người

Hạn chế, không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người

VOV.VN - Với các cơ sở tôn giáo ở Đà Nẵng, phối hợp với cơ quan Y tế và các cấp chính quyền tiến hành phun khử khuẩn các cơ sở thờ tự trên địa bàn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hôm nay (30/7), Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng đã có Công văn gửi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo đề nghị hạn chế, không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người không cần thiết.

han che, khong to chuc cac hoat dong ton giao tap trung dong nguoi  hinh 1
Hạn chế, không tổ chức các hoạt động tôn giáo tập trung đông người 

Theo đó, lãnh đạo các tổ chức tôn giáo cần hướng dẫn, khuyến cáo chức sắc, chức việc và tín đồ đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông công cộng; hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết...

Đối với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ đề nghị thực hiện quy định về giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của chính quyền Thành phố Đà Nẵng để phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp với cơ quan Y tế và các cấp chính quyền tiến hành phun khử khuẩn các cơ sở thờ tự trên địa bàn, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Các tổ chức tôn giáo cần chủ động phối hợp với các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng rà soát, vận động chức sắc, chức việc và tín đồ đã đến thành phố Đà Nẵng hoặc các vùng có dịch và trở về địa phương từ ngày 08/7/2020 đến nay tự giác thực hiện khai báo y tế điện tử và tự cách ly theo dõi theo quy định. Đối với các trường hợp có triệu chứng ho, sốt… phải chủ động liên hệ với cơ quan y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp cần thiết theo quy định.

Đối với chức sắc, chức việc, tín đồ là du học sinh, sinh viên, lao động Việt Nam ở nước ngoài, kiều bào Việt Nam khi nhập cảnh Việt Nam, đề nghị phải tiến hành khai báo y tế và thực hiện việc cách ly theo quy định, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng....

Trước việc xuất hiện liên tiếp các ca nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố, chưa xác định được nguồn lây và có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước, một số tổ chức tôn giáo đã kịp thời có văn bản hướng dẫn chức sắc, chức việc, tín đồ và các sơ sở thờ tự triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tạm dừng các hoạt động tôn giáo tập trung đông tín đồ. Giáo hội Công giáo Việt Nam có văn bản thông báo đình hoãn vô thời hạn Đại hội La Vang lần thứ 32 tại Quảng Trị; Giáo hội Phật giáo Việt Nam thông báo dừng các lễ hội, pháp hội, khóa tu tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close