Hàng chục ngàn học sinh, phụ huynh tham gia Tư vấn hướng nghiệp tại TPHCM

VOV.VN -Do dịch Covid-19, nhiều trường có sự điều chỉnh phương thức tuyển sinh nên học sinh đến ngày hội tìm hiểu việc này đông hơn hẳn các năm trước.

Sáng nay (21/6), tại trường Đại học Bách khoa TPHCM, Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục Đại học- Bộ Giáo dục và đào tạo cùng một số đơn vị khác tổ chức Ngày hội tư vấn Tuyển sinh- Hướng nghiệp 2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc (áo vest đen) tại Ngày hội.

Gần 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề tham gia ngày hội. Hàng chục ngàn học sinh và phụ huynh TPHCM và các tỉnh lân cân đã đến đây để tìm hiểu phương thức tuyển sinh, cơ hội nghề nghiệp trước khi quyết định nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh.

Học sinh tìm hiểu ngành mới của trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều trường có sự điều chỉnh phương thức tuyển sinh nên học sinh đến ngày hội tìm hiểu việc này đông hơn hẳn các năm trước.

Đồng thời, đáp ứng nhu cầu thực tế, nhiều trường mở ra nhiều ngành học mới nên phụ huynh, học sinh đặc biệt quan tâm cân nhắc, so sánh và lựa chọn ngành học gắn với cơ hội việc làm, thu nhập trong tương lai.

Nhiều phụ huynh tìm hiểu thông tin về Đại học HUTECH.

Thứ trường Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc cho biết, ngày hội tư vấn tuyển sinh hôm nay là cơ hội để các em tìm hiểu các ngành nghề, trường mình yêu thích và phụ hợp năng lực.

“Tôi muốn lưu ý các em học sinh là phải tìm hiểu thật kỹ trường, ngành mình định học về chất lượng đào tạo, triển vọng việc làm, đặc biệt là lựa chọn trên cơ sở sở thích, năng lực của mình”, ông Phúc nói.

Tại ngày hội, ban giám hiệu và giảng viên các trường cũng chia thành các nhóm ngành: khoa học xả hội, khoa học tự nhiên, kinh tế, kỹ thuật để tư vấn cho học sinh và phụ huynh hiểu rõ về từng ngành nghề, hình thức học, trường đào tạo…Từ đó, học sinh và phụ huynh có thể so sánh cách thức đào tạo, điều kiện học tập và cả mức học phí giữa các trường để lựa chọn cho phù hợp./.

Viết bình luận