Hàng chục ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui Tết sớm

Hàng chục ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui Tết sớm

VOV.VN - Hàng chục ngàn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được vui Tết sớm nhờ những phần quà ấm áp tình người từ Trà thảo mộc Dr Thanh.

10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, miền núi đã được đón một cái Tết sớm trong vui tươi nhờ những phần quà ấm áp tình người mà Trà thảo mộc Dr Thanh cùng các nhà hảo tâm trao tặng qua chương trình “Tết ấm tình thương”.

Khởi động từ giữa tháng 12/2015, chỉ trong một thời gian ngắn sau đó, Chương trình Tết ấm tình thương do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt nam, dưới sự tài trợ của các nhà hảo tâm như Trà thảo mộc Dr Thanh đã huy động được gần 4 tỷ đồng cho 10.000 phần quà bao gồm học bổng, sách vở, giầy dép, quần áo, thực phẩm dành tặng các em có hoàn cảnh đặc biệt trong dịp Tết đến xuân về.

Suốt hơn 1 tháng qua, không quản ngại khó khăn, vượt qua hàng ngàn km, Đoàn thiện nguyện của chương trình “Tết ấm tình thương” đã tỏa đi khắp mọi miền của tổ quốc, từ Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Thái Nguyên đến Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Huế, Quảng Nam và vào cho đến tận Tây Ninh, Trà Vinh để trao quà Tết cho các em. Giá trị mỗi phần quà với học bổng bằng tiền mặt từ 200.000 – 1.000.000 đồng/suất và túi quà 300.000 đồng.

10.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, miền núi đã nhận được quà Tết

Trong hành trình nhân ái ấy, Đoàn thiện nguyện đã nhận được không ít những kỷ niệm khó quên, chứng kiến những khoảnh khắc hết sức ý nghĩa như hình ảnh anh Trần Văn Hào (phụ huynh của em Trần Thu Trang, lớp 7A2, Trường THCS Thành Long) rung rung nước mắt khi chứng kiến con gái lên nhận quà và học bổng từ nhà tài trợ Trà thảo mộc Dr Thanh trong dịp “Tết ấm tình thương” về với trẻ em tại vùng đất biên giới Châu Thành, Tây Ninh vừa qua.

Tâm sự với chúng tôi, anh Hào cho biết: “Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tôi phải sang tận Campuchia làm thuê có khi cả năm mới về một lần. Hai đứa con ở nhà chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè, vậy mà vẫn chăm ngoan học giỏi, nay cả hai đứa đều được nhận quà và học bổng, tụi nhỏ vui lắm. Tôi xin cám ơn chương trình và nhà tài trợ Dr Thanh đã quan tâm, tặng quà  và học bổng cho các con tôi.”

Chắc chắn không chỉ riêng anh Hào mà còn hàng trăm phụ huynh khác có mặt trong lễ trao quà và học bổng tại Châu Thành, Tây Ninh, cũng như hàng vạn người khác trên cả nước cảm nhận rõ sự quan tâm, khích lệ rất có ý nghĩa từ chương trình và các nhà tài trợ đến con em mình.

Niềm vui của các em khi được nhận quà

Trong suốt hành trình ấy, có chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của các em và gia đình khi nhận những phần quà Tết đầy ý nghĩa mới thấy được nỗ lực của ban tổ chức cũng như các nhà hảo tâm đang góp phần thắp lên niềm tin và hy vọng của các em vào cộng đồng xã hội đầy lòng nhân ái. Đồng thời hun đúc thêm ý chí, nghị lực cho các em vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên trong học tập, rèn luyện để hướng tới tương lai tươi sáng, ấm áp hơn.

Chia sẻ với báo chí về ý nghĩa của chương trình, ông Nguyễn Phan Huy Khôi, đại diện nhãn hàng Trà thảo mộc Dr Thanh cho biết: “Với chương trình Tết ấm tình thương, chúng tôi không chỉ mang đến những món quà sức khỏe mà còn mang đến trái tim Việt, tấm lòng Việt đến với các em đang cần được yêu thương, quan tâm và chia sẻ hơn lúc nào hết, giúp các em vượt qua những khó khăn để đón một cái tết ấm áp và vui vẻ như những bạn nhỏ khác”.

Tết Bính Thân đang ở rất gần, hy vọng rằng những phân quà từ chương trình sẽ hỗ trợ được một phần nào đó cho các em và gia đình có một cái tết đủ đầy, ấm áp và nỗ lực nhiều hơn nữa trong học tập cho một tương lai tươi sáng hơn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close