Hàng chục tỷ đồng giúp đỡ người nghèo và trẻ em hoàn cảnh khó khăn

VOV.VN - Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng đã vận động các tổ chức từ thiện đóng góp gần 60 tỷ đồng chăm lo cho trẻ em nghèo.

Tối nay (9/6), tại Nhà hát Trưng Vương, Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng phối hợp với Thành Đoàn, Sở Văn hóa Thể thao tổ chức Chương trình văn nghệ gây quỹ, giúp người nghèo và trẻ em hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, 500 trẻ em hoàn cảnh khó khăn được tham gia giao lưu văn hóa văn nghệ với các ca sĩ nổi tiếng của thành phố. Dịp này, ban tổ chức trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2,2 triệu đồng, gồm tiền mặt và quà cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời hỗ trợ 10 gia đình hoàn cảnh khó khăn, mỗi hộ 50 triệu đồng để sửa chữa chỗ ở. 

Các nhà tài trợ trao tiền ủng hộ chương trình Ấm áp tình người.

Thông qua chương trình, các tổ chức từ thiện, nhiều doanh nghiệp đã đóng góp gần 12 tỷ đồng, giúp trẻ em nghèo hòa nhập cộng đồng.

Bà Lê Thị Tám, Chủ tịch Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng cho biết, thời gian qua, Hội đã vận động các tổ chức từ thiện trong nước và ngoài đóng góp gần 60 tỷ đồng chăm lo cho trẻ em nghèo, giúp các em vươn lên trong cuộc sống.

Cũng trong sáng nay, Hội Từ thiện và Bảo vệ Quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội tuổi thơ và trao 500 suất quà, gồm cặp sách, đồ dùng học tập cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng./.

Viết bình luận