Hàng loạt điểm du lịch đóng cửa vì virus viêm phổi

Hàng loạt điểm du lịch đóng cửa vì virus viêm phổi

Ngoài Disneyland và Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc đóng cửa nhiều điểm du lịch nổi tiếng để ngăn ngừa virus Corona lây lan.

Những điểm đã và sắp đóng cửa trong vài ngày tới gồm: Một số phần Vạn Lý Trường Thành gần Bắc Kinh (đặc biệt là khu vực ngắm cảnh Cư Dung quan), Disneyland Thượng Hải, Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, Minh Thập Tam lăng, Sân vận động Quốc gia Bắc Kinh (còn gọi là SVĐ Tổ chim) và Khu phức hợp Cung điện Cấm Tử Thành tại Bắc Kinh. Ngoài các điểm tham quan, những khu vực công cộng khác ở Trung Quốc cũng phải đóng cửa. Theo CNN, hàng loạt nhà hàng McDonald’s tạm thời ngừng hoạt động từ ngày 24/1 tại 5 thành phố.

hang loat diem du lich dong cua vi virus viem phoi hinh 1
Hầu hết các cơ sở lưu trú cao cấp tại Trung Quốc nhấn mạnh họ đang theo dõi sát sao tình hình, tăng cường vệ sinh để đối phó với dịch bệnh, vì sự an toàn của khách và nhân viên. Ảnh: SCMP.

Bên cạnh đó, ít nhất 7 chuỗi khách sạn 5 sao thông báo miễn phí đổi trả phòng hay hoàn tiền cho khách, áp dụng đến hết ngày 8/2. Những thương hiệu cho khách huỷ phòng miễn phí gồm Peninsula, Shangri-La, Accor, Hilton, Marriott International, InterContinental và Rosewood.

Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), ngành du lịch có thể bị ảnh hưởng và chịu thiệt hại nặng nề nhất. Những lệnh cấm du lịch sẽ làm gián đoạn hoạt động ngành trong thời gian dài.

Dịch viêm phổi do virus Corona (nCoV) xuất hiện đầu tiên ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Căn bệnh nhanh chóng lây lan sang ít nhất 30 khu vực và tỉnh thành ở Trung Quốc, với 56 ca tử vong và hơn 2.000 người nhiễm virus. Nepal, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp, Mỹ, Việt Nam và Canada đã ghi nhận các bệnh nhân nhiễm virus.

Tổng cục Du lịch Việt Nam hiện tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn du khách phối hợp kiểm soát dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn của chính mình và sức khoẻ cộng đồng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close