Hàng nghìn chuyên gia, lao động kỹ thuật cao xin nhập cảnh vào TP.HCM

Hàng nghìn chuyên gia, lao động kỹ thuật cao xin nhập cảnh vào TP.HCM

VOV.VN - Hiện thành phố đã chuyển tới cơ quan chức năng 4.000 trường hợp chuyên gia và lao động kỹ thuật cao người nước ngoài xin nhập cảnh làm việc tại TP.HCM.

Hiện nay, TP.HCM đang khởi động lại nền kinh tế nên được Chính phủ đồng ý cho chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài nhập cảnh làm việc tại thành phố. Để vừa đảm bảo an toàn dịch bệnh vừa khôi phục lại sản xuất, TP.HCM đang có những giải  pháp đảm bảo an toàn đối với người nước ngoài nhập cảnh này. 

Năm 2018, 2019, mỗi năm TP.HCM tiếp nhận gần 29.000 chuyên gia, lao động nước ngoài làm việc tại TP.HCM. Các trường hợp này bao gồm: chuyên gia, lao động kỹ thuật cao, nhà quản lý, giám đốc điều hành, trong đó, khoảng 70% chuyên gia, nhà quản lý của 11 quốc gia và 2 vùng lãnh thổ.

hang nghin chuyen gia, lao dong ky thuat cao xin nhap canh vao tp.hcm hinh 1
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội TP.HCM.

Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố cho biết: Các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng chuyên gia và lao động kỹ thuật cao nhập cảnh vào làm việc phải đăng ký cho UBND thành phố.  UBND thành phố đã giao cho Sở Lao động Thương binh và Xã hội thành lập tổ chuyên ngành gồm: Sở nội vụ, tư pháp, Cục xuất nhập cảnh, sở, ngành liên quan để xem xét.

“Thành phố đã gửi gần 4.000 nhu cầu xin nhập cảnh vào Việt Nam của các chuyên gia và kỹ thuật cao người nước ngoài cho Cục xuất nhập cảnh. Những người này khi nhập cảnh vào Việt Nam phải đảm bảo nghiêm ngặt theo khuyến cáo của ngành y tế cách ly 14 ngày. Họ có thể cách ly tại nơi làm việc hoặc khách sạn tùy theo điều kiện" - ông Lê Minh Tấn cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close