Hàng trăm hộ dân Đà Nẵng thiếu nước sạch sau lũ

VOV.VN - Sau mưa lũ, tại thành phố Đà Nẵng, một số nơi nước chưa rút hết. có chỗ nước vẫn ngập qua đầu gối, người dân phải chèo ghe đi mua từng can nước sạch về uống.

Hai ngày nay, bà Lê Thị Hoa xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng phải chèo ghe đi mua nước sạch về uống. Bà Hoa cho biết, sau mưa lũ hầu hết nguồn nước đều ô nhiễm: “Hiện tại người dân không có nước uống. Giờ tôi phải đi mua nước về uống, mà phải bơi ghe. Cũng nguy hiểm lắm, vì nước phía trong còn chảy rất mạnh. Đi ra thì được, nhưng đi vào thì rất khó khăn. Tắm giặt thì cứ để đó đã, chờ có nước rồi giặt sau chứ giờ không biết làm sao.”

Không riêng gì bà Hoa mà nhiều hộ gia đình ở thôn La Bông, xã Hòa Tiến vẫn chưa có nước sạch để ăn uống. Ông Nguyễn Trường, Trưởng thôn La Bông cho biết, thôn La Bông có hơn 300 hộ dân bị ngập khi có mưa lũ, hầu hết các gia đình ở thôn đều thiếu nước sạch để ăn uống: “Mấy ngày gần đây, chúng tôi có hỗ trợ nguồn nước nhưng không đủ, vì lượng nhà người dân bị ngâp đông quá. Trong khi lũ đến nên vấn đề đi lại rất khó khăn. Một số nhà có nước sạch để ăn uống, một số nhà vẫn không có nước sạch. Hiện nay bà con rất khó khăn về nguồn nước sạch.”

Ông Phan Văn Tôn, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng cho biết, hầu hết người dân trên địa bàn huyện đã được cấp nước sạch, nhưng do hiện nay một số nơi bị ngập vẫn chưa có điện nên ảnh hưởng đến cung cấp nguồn nước sạch sinh hoạt của người dân.

Ông Phan Văn Tôn nhấn mạnh: “Hiện nay, huyện đang kiến nghị, đề xuất thành phố Đà Nẵng chỉ đạo ngành điện khẩn trương cho cấp điện trở lại vì bão làm điện bị ảnh hưởng rất nhiều. Việc cúp điện lâu ngày cũng ảnh hưởng đến nước sạch của nhân dân".

Ông Hồ Hương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Đà Nẵng cho biết, khi ngành điện lực khắc phục được sự cố mất điện, Công ty sẽ cung cấp nước sạch cho bà con: “Hiện nay, ngành điện lực chưa khôi phục được sự cố mất điện tại trạm bơm An Trạch. Vừa rồi do vùng An Trạch bị ngập nước, cây cối đổ nhiều quá nên ngành điện chưa phục hồi được sự cố mất điện"./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mưa bão lịch sử tại miền Trung gây thiệt hại sơ bộ 2.700 tỷ đồng

VOV.VN - Các thành viên Chính phủ đánh giá tình hình mưa lũ trong tháng 10 vừa qua tại các tỉnh miền Trung là lịch sử.

92 người chết, bị thương và mất tích sau bão số 9 tại Quảng Nam

VOV.VN - Con số thiệt hại về người sau mưa bão vừa được các địa phương báo cáo là 92 người chết, bị thương và mất tích.

Sân bay Chu Lai mở cửa trở lại sau 3 ngày hư hỏng do bão số 9

VOV.VN - Sau gần 3 ngày buộc phải đóng cửa do nhà ga sân bay Chu Lai bị bão số 9 làm hư hỏng nhiều hạng mục, từ 7h sáng nay (30/10) sân bay này đã hoạt động trở lại.

Tin cùng chuyên mục