Hàng trăm hộ dân được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn

Hàng trăm hộ dân được hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 và hạn mặn

VOV.VN - Hàng trăm hộ dân tại tỉnh Sóc Trăng được cấp phát hàng hóa cứu trợ về nước sạch và vệ sinh để phòng, chống dịch Covid-19 và khắc phục hạn mặn.

Chương trình do Tổ chức Unicef tài trợ thông qua Trung tâm Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, phối hợp Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Theo đó, trong chiều nay (26/5), chương trình đã cấp phát hàng hóa cứu trợ cho 142 hộ gia đình, 3 trường học và 1 trạm y tế tại xã Tài Văn, huyện Trần Đề.  Mỗi hộ dân được hỗ trợ 1 bình lọc gốm, 5 bánh xà phòng. Riêng trường học, mỗi trường nhận được 7 bình lọc gốm, 45 bánh xà phòng và 70 chai nước rửa tay khô; trạm y tế được nhận 50 chai nước rửa tay khô.

Tỉnh Sóc Trăng có 566 hộ gia đình thuộc 4 xã và 11 trường học, 11 trạm y tế của 2 huyện Mỹ Tú và Trần Đề được hưởng lợi từ chương trình cấp phát hàng hóa cứu trợ về nước sạch và vệ sinh để phòng, chống dịch Covid-19, khắc phục hạn mặn của Unicef.

hang tram ho dan duoc ho tro do anh huong dich covid-19 va han man hinh 1
Bà con xã Tài Văn, huyện Trần Đề nhận bình lọc gốm, xà phòng.

Tại lễ cấp phát hàng hóa cứu trợ cho các hộ dân, ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, nếu so với cách đây 5 năm, hạn hán và mặn xâm nhập năm nay đến sớm và kéo dài hơn, mặn vào sâu hơn. Bên cạnh đó, là sự ảnh hưởng cùng lúc của dịch bệnh Covid-19 đã gây tác động rất lớn đến đời sống và sinh hoạt của bà con nhân dân. Tuy vậy, nhờ sự nỗ lực của chính phủ, các bộ, ngành trung ương và địa phương cùng bà con nhân dân, sự ảnh hưởng của thiên tai giảm đáng kể.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cũng nhấn mạnh về sự quan tâm, đồng hành kịp thời của Tổ chức Unicef trong hỗ trợ bà con khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và mặn xâm nhập, đặc biệt là vấn đề về nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn, nhất là đối với đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương như phụ nữ và trẻ em, người già…

“Tại Sóc Trăng sẽ có khoảng 2.300 người dân được hưởng lợi từ chương trình này của Unicef. Chúng tôi đánh giá rất sự vào cuộc rất khẩn trương của Unicef. Chúng tôi cho rằng, sự đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ của Unicef lúc thiên tai, hoạn nạn, những lúc hạn hán, xâm nhập mặn như thế này có một ý nghĩa rất là lớn, kể cả về tinh thần và vật chất” - Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close