Hàng trăm người có công, đối tượng chính sách được khám bệnh miễn phí

VOV.VN - Sáng nay (7/7), hơn 200 đối tượng chính sách và người có công tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Trong buổi sáng nay, gần 30 y bác sĩ của Hội Đông y thành phố Hà Nội và Hội đông y thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cùng lực lượng y tế cơ sở đã khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách gồm thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Gần 30 bác sĩ của Hội đông y thành phố Hà Nội và Hội Đông y thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cùng lực lượng y tế cơ sở đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Quảng Yên.

Ông Lương Xuân Quyết, cựu chiến binh xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, nói: “Được khám miễn phí, được cấp thuốc tôi thấy rất phấn khởi và rất cảm ơn Đảng, Nhà nước, ngành y tế thị xã Quảng Yên. Chúng tôi còn được nhận những phần quà nhỏ nhưng rất có ý nghĩa”.

Cùng với các hoạt động khám chữa bệnh, các bác sỹ còn tư vấn và hướng dẫn các đối tượng được khám, cấp thuốc về cách giữ gìn, nâng cao sức khỏe nhằm thiết thực giúp các đối tượng chính sách có cuộc sống tốt hơn.

Ông Trần Tiến Thiên, Chủ tịch Hội Đông y Thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) cho biết: “Vào dịp 27/7 hàng năm Hội Đông y thị xã Quảng Yên đều có kế hoạch khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho những người có công, gia đình chính sách. Mọi năm tổ chức ở các xã phường nhưng năm nay chúng tôi tổ chức tập trung toàn thị xã để vừa tư vấn sức khỏe, vừa khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng người có công”./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đừng để người có công với Cách mạng mòn mỏi đợi chờ!

VOV.VN -Thành phố Hải Phòng còn hơn 7.000 người có công có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở nhưng chưa nhận được hỗ trợ dù đã hoàn thiện hồ sơ khá lâu.

Quảng Ngãi: Lập khống danh sách người có công để trục lợi?

VOV.VN - Mấy ngày qua, tại thành phố Quảng Ngãi xôn xao vụ việc hàng chục người trong danh sách nhận chế độ trợ cấp ưu đãi hàng tháng nghi là giả mạo.

Có nên quy định thêm 1 ngày nghỉ để tri ân người có công 27/7?

VOV.VN - Ngoài 10 ngày nghỉ chính được quy định trong Luật Lao động hiện hành, Bộ LĐ-TB-XH đang có đề xuất thêm 1 ngày nghỉ (27/7) tri ân người có công

Tin cùng chuyên mục