Hàng trăm người vẫn tập trung cầu nguyện tại nhà thờ ở Hà Tĩnh

Hàng trăm người vẫn tập trung cầu nguyện tại nhà thờ ở Hà Tĩnh

VOV.VN - Bất chấp dịch Covid-19, từ tối 4/4 đến sáng 5/4, nhiều giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn rung chuông làm lễ với sự tham gia của hàng trăm người.

Tại giáo xứ Nghĩa Yên (thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ), tối 4/4 có hơn 500 người tham gia cầu nguyện trong nhà thờ. Sáng nay 5/4, khoảng 200 người vẫn tiếp tục hoạt động này.

Tương tự, tại giáo xứ Thọ Ninh (xã Liên Minh, huyện Đức Thọ), tối 4/4 có khoảng 150 người và sáng nay (5/4) vẫn có khoảng 200 người tham gia cầu nguyện trong nhà thờ.

hang tram nguoi van tap trung cau nguyen tai nha tho o ha tinh hinh 1
Hình ảnh giáo dân đi lễ ở giáo xứ Nghĩa Yên đêm 4/4/2020. Ảnh: FB

Sáng nay (5/4), trên địa bàn xã Khánh Vĩnh Yên (xã Yên Lộc cũ) thuộc huyện Can Lộc, linh mục Nguyễn Xuân Hóa - quản xứ Tràng Đình vẫn rung chuông làm lễ với sự tham gia của hơn 300 giáo dân.

Trao đổi với phóng viên VOV về vấn đề này, ông Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã nắm được việc tập trung đông người tại một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh.

"Hiện nay tỉnh đã nắm được việc này và đang tập trung gặp gỡ, làm việc với các linh mục tuyên truyền thực hiện theo quy định. Trước đó đã có văn bản của Tòa giám mục chỉ đạo nhưng họ vẫn làm" - ông Hà Văn Hùng cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close