Hàng vạn người vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

VOV.VN -Ngay từ rất sớm, từng đoàn người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đã hội tụ về Thủ đô vào Lăng viếng Bác.

Cả đất nước đang hân hoan kỷ niệm 68 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9. Trong không khí của ngày Tết độc lập, hôm nay (1/9) hàng vạn người dân khắp mọi miền Tổ quốc đã hội tụ về Quảng trường Ba Đình lịch sử, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cha già của dân tộc Việt Nam.

Ngay từ rất sớm, từng đoàn người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đã hội tụ về thủ đô vào Lăng viếng Bác. Trời mưa như trút, nhưng ai nấy đều lặng lẽ xếp thành hàng, trong lòng cảm thấy ấm áp.


Mọi người đều cảm nhận được tình cảm thiêng liêng khi vào Lăng viếng Bác (Ảnh: Hà Thành)

Ông Nguyễn Văn Thanh, 75 tuổi, người con vùng Di tích lịch sử an toàn khu, Thái Nguyên được về thăm Bác tự hào cho biết: “Tôi tham gia chống Mỹ từ năm 1966, nay được đoàn ATK tổ chức về thăm Lăng Bác. Dù sức yếu, nhưng tôi cố gắng để được viếng Bác. Được nhìn thấy bác là tôi thực sự mãn nguyện”.

Trong số hàng vạn người vào Lăng viếng Bác, có rất nhiều người con của quê hương Nam Đàn, Nghệ An. Bà Nguyễn Thị Phương cho biết, bắt đầu hành trình từ quê hương Nghệ An lúc 4h30, bà các cháu ra thủ đô viếng Bác, qua đó giáo dục các cháu niềm tự hào dân tộc, cố gắng học tập.

Từ nhỏ đã được học và nghe rất nhiều câu chuyện về Bác nhưng chưa một lần được gặp Người, hôm nay, Cao Thị Thùy Linh cùng các bạn trường Trung học phổ thông Trần Hưng Đạo, tỉnh Hưng Yên thỏa ước mơ được vào Lăng viếng Bác đúng dịp Tết độc lập của dân tộc.

“Em đến đây để được viếng Bác Hồ vĩ đại. Em sẽ cố gắng học tập để sau này lớn lên xây dựng đất nước, làm theo lời Bác và cố gắng thực hiện tốt những điều đó” – Linh chia sẻ.

Kính trọng, tự hào và mong được vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là mong ước của những người con trên mảnh đất hình chữ S và kiều bào, mà nhiều du khách nước ngoài khi đến Việt Nam cũng đều tìm đến Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Theo dòng người vào viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, ông Peter, quốc tịch Australia cho chia sẻ: “Tôi cảm nhận được không khí rất trang nghiêm, xúc động khi được viếng thăm Hồ Chủ tịch”./.

Như Trang/VOV- Trung tâm Tin

Viết bình luận

Tin liên quan

TP HCM kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9

VOV.VN -Thành phố kế tục xứng đáng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của thế hệ đi trước, xứng đáng với thành phố mang tên Bác.

Kỷ niệm Quốc khánh 2/9 tại các nước

Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 được tổ chức trọng thể tại các nước Ấn Độ, Argentina, Cộng hòa Nam Phi…

Lãnh đạo nhiều nước gửi điện mừng Quốc khánh Việt Nam

VOV.VN -Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội nước ta đã nhận được điện mừng của các vị lãnh đạo nhiều nước.

Tin cùng chuyên mục