Hành hung phóng viên phát hiện đánh bạc tại hội chợ

Sự việc xảy ra tại Hội chợ Xuân Quảng Nam 2012 khi phóng viên phát giác việc tổ chức trò chơi ăn tiền liền bị nhân viên Hội chợ hành hung, giật máy ảnh.

Tối 3/1, phóng viên Trương Hồng trong khi đi tác nghiệp tại Hội chợ Xuân Quảng Nam 2012 thì phát hiện tình trạng “đỏ đen” trong Hội chợ. Sau đó, PV Trương Hồng có bài phản ảnh trên Báo Nông thôn ngày nay và Báo Người Lao Động.

Khi bài viết được đăng tải thì các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra. Mặc dù, trưởng ban tổ chức đã có chỉ thị là nghiêm cấm tình trạng này trong Hội chợ, nhưng xem ra lệnh cấm không có tác dụng. Qua các ngày sau, các chủ quầy hàng này vẫn vô tư “hành nghề” nhưng lại mánh khóe và tinh vi hơn. Thay vì trả thưởng bằng tiền mặt, các gian hàng này lại trả bằng thẻ (thẻ quy đổi ra tiền).

Tiền được quy đổi ra thẻ để nhằm qua mắt Ban tổ chức Hội chợ (Ảnh: Hồng Sơn)

Khi bị phóng viên Trương Hồng phát giác thì những các đối tượng này liền xông ra đánh vào mặt phóng viên tưới tấp. Không những thế, có người đã giật máy ảnh của phóng viên Trường Hồng. Thấy vậy, những người tham gia Hội chợ và lực lượng an ninh đã nhanh chóng can thiệp. Phóng viên Trương Hồng chỉ bị thương nhẹ. Người xông ra hành hung phóng viên là ông Nguyễn Ngọc Sơn, nhân viên quản lý khu vui chơi, giải trí của Hội chợ.

Sau đó, phóng viên Trương Hồng đã phản ánh tới ông Thiều Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Quảng Nam kiêm Phó Trưởng Ban tổ chức Hội chợ và Công an TP Tam Kỳ nhờ giải quyết. Sau đó vài phút, ông Dũng đã có mặt tại hiện trường và yêu cầu ông Sơn trả lại máy ảnh cho phóng viên nhưng ông Sơn nói không giật lấy máy ảnh.

Sự việc căng thẳng và sau đó có sự can thiệp của ông Nguyễn Hồng Vân- Giám đốc Sở Công Thương Quảng Nam, Trưởng BTC Hội chợ và Cơ quan công an mời phóng viên Trương Hồng và ông Sơn về trụ sở công an để tường trình sự việc. Ban đầu, dù cơ quan công an đã có đầy đủ chứng cứ về việc hành hung và cướp máy ảnh của phóng viên Trương Hồng nhưng ông Nguyễn Ngọc Sơn vẫn cố tình chối cãi về việc lấy máy ảnh. Sau hơn 2 giờ làm việc, cuối cùng ông Sơn đã thừa nhận việc giật máy ảnh và hành hung. Ông Sơn cũng đã xin lỗi phóng viên Trương Hồng.

Ông Thiều Việt Dũng cũng thừa nhận đã xảy ra trò chơi ăn tiền tại Hội chợ Xuân Quảng Nam năm 2012 theo như phản ánh của phóng viên Trương Hồng.

Theo thông tin từ Ban tổ chức Hội chợ, khu vực vui chơi, giải trí đã được Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Quảng Nam cấp phép nhằm tạo không gian cho trẻ em tìm thú vui. Mục đích chính của Hội chợ Xuân Quảng Nam 2012 là cơ hội để các doanh nghiệp trưng bày, quảng bá các sản phẩm phục vụ nhu cầu mua sắm trong dịp Tết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên