Kiến nghị hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải hành khách

Hành khách liên tỉnh qua TPHCM giảm 87% do dịch Covid-19

VOV.VN - Các tuyến xe khách cố định bắt đầu hoạt động trở lại nhưng phải áp dụng nhiều biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các tuyến xe khách cố định bắt đầu hoạt động trở lại từ ngày 23/4, nhưng phải áp dụng nhiều biện pháp đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, các tuyến xe chỉ được hoạt động tối đa 30% theo biểu đồ với những tỉnh thuộc nhóm nguy cơ và 50% với các tỉnh thuộc nhóm nguy cơ thấp (tối thiểu không nhỏ hơn 1 chuyến/tuyến).

kien nghi ho tro cac doanh nghiep van tai hanh khach hinh 1
Không có khách, nhân viên các nhà xe ngồi trò chuyện trong bến xe.

Theo số liệu của Sở Giao thông vận tải TP HCM, từ khi hoạt động trở lại đến nay, số lượng hành khách giảm kỷ lục. Từ ngày 24 - 27/4, tổng sản lượng vận tải hành khách liên tỉnh qua các bến xe tại TP HCM đạt 69.610 hành khách, với 9.383 lượt xe phục vụ (bình quân xe chở 7 hành khách).

So với cùng kỳ năm ngoái, lượng khách giảm đến 87%, trong đó một số bến xe giảm mạnh như bến xe miền Đông giảm 87%, Bến xe miền Tây giảm 88%, Bến xe An Sương giảm 83% và Bến xe ngã tư Ga giảm 67%.

Theo Sở Giao thông vận tải, hiện các đơn vị kinh doanh vận tải đang gặp nhiều khó khăn trong trả lãi vay ngân hàng, thanh toán các loại thuế, bảo hiểm, chi trả lương cho người lao động, nộp các loại phí… Vì thế, Sở kiến nghị UBND TPHCM xem xét có các chính sách để hỗ trợ cho các đơn vị vận tải như lãi vay ngân hàng, thuế, phí bảo trì đường bộ.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close