Cách ly một phụ nữ có biểu hiện sốt sau khi từ Trung Quốc trở về

Hậu Giang cách ly 1 phụ nữ có biểu hiện sốt trở về từ Trung Quốc

VOV.VN - Cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang vừa cách ly một phụ nữ có biểu hiện sốt sau khi từ Trung Quốc trở về.

Ngày 30/1, tại buổi họp báo tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 do Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức, Lãnh đạo sở Y tế tỉnh Hậu Giang cho biết: Lực lượng chức năng đã tiến hành cách ly một phụ nữ có biểu hiện sốt sau khi trở về từ Trung Quốc.

cach ly mot phu nu co bieu hien sot sau khi tu trung quoc tro ve hinh 1
Ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra khu vực cách ly bệnh tại bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Hậu Giang.

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, người phụ nữ này (56 tuổi), ở ấp 11, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy. có biểu hiện sốt sau khi thăm con ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc trở về tỉnh Hậu Giang vào dịp Tết.

Cán bộ y tế tỉnh Hậu Giang đã tiến hành cách ly để theo dõi, điều trị trường hợp này theo quy định đối với bệnh nhân có biểu hiện sốt nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Hiện tỉnh Hậu Giang đang chủ động triển khai các biện pháp phòng chống bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra như theo dõi sát sao những người có nguy cơ cao đi vào địa bàn tỉnh; thành lập tổ thường trực tại khu, cụm công nghiệp để phối hợp thực hiện phòng chống dịch; kiểm tra, cung cấp đầy đủ trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế để chủ động phòng chống dịch bệnh.

“Ngành y tế đã triển khai tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh đều có phòng cách ly riêng. Về mặt trang thiết bị để bảo hộ thì ngành y ế xuất kho cấp cho mỗi cơ sở khám, chữa bệnh là 20 bộ. Còn hiện nay ngành y tế đã triển khai một khu vực cách ly chung của tỉnh tại Bệnh viện lao và bệnh phổi và khu vực dự phòng thứ hai nếu quá tải thì ngành y tế sẽ đưa về Trung tâm y tế huyện Vị Thủy, tại vì trung tâm y tế huyện Vị thủy có một khu Trung tâm riêng”, ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close