Hậu Giang cách ly một phụ nữ từ Trung Quốc về không khai báo y tế

VOV.VN - Theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, N. D. T đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chiều nay (12/6), Ông Nguyễn Thanh Tùng- Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã có Báo cáo nhanh về trường hợp một phụ nữ nhập cảnh từ tỉnh Giang Tây, Trung Quốc về Việt Nam, sau đó về nhà ở tỉnh Hậu Giang nhưng không qua Trạm Kiểm soát và không khai báo y tế.

Theo đó, người phụ nữ tên N.D.T (SN 1998), ngụ tại thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Vào ngày 3/6/2020, người này từ Trung Quốc về tỉnh Hà Giang theo đường tiểu ngạch, rồi từ đây về bến xe Hà Nội, đến bến xe TP Hồ Chí Minh, cuối cùng về đến nhà ở thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 6/6/2020.

Trong thời gian về địa phương, N.D.T có tiếp xúc với 5 người trong gia đình; đi nhậu cùng 4 người khác tại ấp 1, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp; đồng thời có đi chợ Cái Tắc nhưng không xác định được những trường hợp tiếp xúc.

Hiện tại N.D.T và mẹ là N.T.T được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A, 4 người còn lại trong gia đình N.D.T đang cách ly tại nhà; 4 người được vận động khai báo y tế và cách ly tại nhà ở ấp 1, xã Thạnh Hòa.

Theo thông báo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, N. D. T đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đề nghị lực lượng Công an, chính quyền địa phương, y tế và lực lượng cộng tác viên dân số tiếp tục truy vết những người tiếp xúc tại chợ Cái Tắc với N. D. T để tiến hành điều tra dịch tễ và yêu cầu cập nhật khai báo y tế hàng ngày trên hệ thống khai báo y tế Quốc gia./.

Viết bình luận