Hiệp hội Viện trợ hữu nghị Nhật - Việt hỗ trợ trẻ em nghèo Việt Nam

Hơn 200 thành viên trong Hiệp hội đã tự trồng khoai để chế rượu Syochyu và bán từ thiện để quyên tiền ủng hộ trẻ em dân tộc thiểu số tại Lào Cai.  

Ngày 11/6, Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Tokyo (Nhật Bản) đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật với các thành viên trong Hiệp hội Viện trợ hữu nghị Nhật - Việt.

Phát biểu tại đây, Đại sứ Nguyễn Phú Bình bày tỏ vui mừng trước quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển hết sức tốt đẹp. Điều này thể hiện qua nhiều chuyến thăm gần đây của lãnh đạo hai nước cũng như mối quan hệ hợp tác mật thiết giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực.

Ông Yuasa sinichi trao tượng trưng rượu Syochyu cho Đại sứ Nguyễn Phú Bình

Đề cập hoạt động đẩy mạnh giao lưu giữa các Hiệp hội hữu nghị Nhật- Việt, Đại sứ Nguyễn Phú Bình nhấn mạnh, trong lĩnh vực giao lưu văn hóa và con người ngày càng có bước phát triển. Không chỉ có những hội hữu nghị thành lập cách đây hàng chục năm ngày càng hoạt động có hiệu quả mà tại các địa phương, rất nhiều tổ chức hội mới cũng đã ra đời với mục tiêu chung là thúc đẩy tình cảm giao lưu giữa người dân hai nước.

“Hội hữu nghị hỗ trợ Việt Nam do ông Yuasa đã có hoạt động rất thiết thực như hỗ trợ cho trẻ em dân tộc thiểu số ở tỉnh Lào Cai, thể hiện tình cảm đối với Việt Nam. Tôi thật sự cảm thấy xúc động và mong muốn tham gia vào những hoạt động tích cực như vậy”, Đại sứ Nguyễn Phú Bình bày tỏ.

Trong 7 tháng qua, hơn 200 thành viên trong Hiệp hội Viện trợ hữu nghị Nhật - Việt đã tự trồng khoai lang tại Hokusodaichi thuộc tỉnh Chi Ba để chế rượu Syochyu- một loại rượu ngon truyền thống của Nhật Bản. Đặc biệt, Hiệp hội đã vinh dự được Đại sứ Nguyễn Phú Bình viết thư pháp trên nhãn của chai rượu với dòng chữ: “Mối lương duyên giữa hai vùng đất Nhật Bản và Việt Nam”.

Phần tiền thu được sẽ được chuyển cho chương trình hỗ trợ giáo dục của trường PTTH nội trú thành phố Sapa, tỉnh Lào Cai nhân chuyến thăm Việt Nam của các thành viên trong Hiệp hội vào tháng 6/2010.

Kể từ khi thành lập, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: Viết báo giới thiệu về các thành phố và địa điểm du lịch của Việt Nam, tham gia lễ hội anh đào tổ chức tại Hà Nội tháng 4/2009, tiến hành các hoạt động viện trợ cho trẻ em mồ côi cũng như những nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Việt Nam./.

Viết bình luận