"Hiệu quả dạy nghề có bước chuyển biến tích cực"

VOV.VN -Đánh giá của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại lễ tổng kết, trao giải Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015.

Tối nay (26/9), tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng, Tổng Cục dạy nghề, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội bế mạc Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự.

Hội giảng giáo viên dạy nghề toàn quốc năm 2015 là hoạt động chuyên môn của các giáo viên dạy nghề trên toàn quốc được tổ chức ba năm một lần, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

Sau 6 ngày diễn ra Hội giảng, hơn 230 giáo viên dạy nghề tiêu biểu đến từ 160 cơ sở dạy nghề các tỉnh, thành phố trong cả nước đã thể hiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của mình qua các bài giảng. Kết thúc Hội giảng, Ban tổ chức đã trao 15 giải nhất, 30 giải nhì và 45 giải ba cho các giáo viên đoạt giải.   

Phát biểu tại lễ tổng kết, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn đặc biệt quan tâm đầu tư cho đào tạo nghề, nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực có tay nghề cao phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; Đồng thời hướng tới phổ cập nghề cho người lao động.

Với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, và nỗ lực của các Bộ, ngành, địa phương, công tác dạy nghề đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Đó là mạng lưới cơ sở dạy nghề được mở rộng và phân bổ tương đối hợp lý trên các vùng miền của đất nước. Quy mô đào tạo ngày càng tăng, các điều kiện đảm bảo chất lượng được tăng cường. Chất lượng và hiệu quả dạy nghề có bước chuyển biến tích cực. Đào tạo nghề gắn với nhu cầu thị trường lao động./.
PV/VOV- Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Đau xót lễ tang tập thể dành cho các nạn nhân vụ sập cầu Italy
VOV.VN - Người dân Italy, nhất là Genoa, vô cùng buồn đau trước hậu quả nặng nề của vụ sập cầu Morandi. Một lễ tang tập thể đã được tổ chức cho các nạn nhân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x