Một hiệu trưởng bị tố ăn chặn tiền lương giáo viên bị triệu tập

Hiệu trưởng bị tố ăn chặn tiền lương giáo viên bị triệu tập

VOV.VN - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây bị tố bớt xén tiền lương của giáo viên.

Ngày 15/3, Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó trưởng Công an huyện Krông Pắk, Đắk Lắk cho biết, đã nhận đơn tố cáo của các giáo viên hợp đồng tại Trường THCS Ngô Mây do Thanh tra huyện chuyển qua, với nội dung tố cáo ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng nhà trường đã bớt xén tiền lương của các giáo viên.

mot hieu truong bi to an chan tien luong giao vien bi trieu tap hinh 1
Thượng tá Nguyễn Văn Dân trao đổi với báo chí về vụ việc nhận tiền chạy việc.

Ông Dân cho biết: “ Sau khi nhận được chúng tôi đã triệu tập ông Huỳnh Bê. Trước mắt để làm rõ một số vấn đề về nội dung tố cáo, sau đó chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật về tiếp nhận tố giác tội phạm. Chúng tôi cố gắng trong thời gian sớm nhất để có kết quả xử lý”.

Theo đơn tố cáo của các giáo viên, tại Trường THCS Ngô Mây có tổng cộng 7 giáo viên bị chi trả lương sai so với số thực nhận từ kho bạc.

Trong 5 tháng (từ tháng 8 đến tháng 12/2017), chứng từ thực chi tại Kho bạc Nhà nước huyện Krông Pắk gần 70 triệu đồng, nhưng 7 giáo viên này nhận tại trường là 17 triệu đồng, chênh lệch 53 triệu đồng.

Cũng liên quan đến ông Huỳnh Bê, Thượng tá Nguyễn Văn Dân cho hay, cuối năm 2017, cơ quan công an đã nhận được đơn của bà Chu Thị Long tố cáo ông Huỳnh Bê nhận 300 triệu đồng để xin việc cho con gái bà vào dạy tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Quá trình điều tra, ông Huỳnh Bê thừa nhận có nhận tiền chạy việc nhưng bất thành và hiện chưa có tiền trả lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close